Hoạt động cơ sở

Công an xã Bình Phú ra mắt Đội dân phòng 6/6 ấp

05:37 05/02/2024

Công an xã Bình Phú tổ chức lễ ra ,mắt đội dân phòng 6/6 ấp và củng cố, nâng chất hoạt động của Tổ tự quản các ấp trên địa bàn xã năm 2024. Đến dự có Trung tá Bùi Huy Trường – Trưởng Công an xã Bình Phú.

Đội dân phòng được thành lập với tinh thần tự nguyện của các thành viên. Đội dân phòng 6/6 ấp trên địa bàn xã Bình Phú, có nhiệm vụ tuyên truyền phòng chống tội phạm, tổ chức tuần tra giữ gìn an ninh trật tự, phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh phòng chống tội phạm, tham gia hòa giải, giải quyết các tranh chấp, mẫu thuẫn trong nội bộ nhân dân và các vấn đề xảy ra trên địa bàn ấp; vận động người dân trang bị phương tiện chữa cháy; tham gia phòng cháy chữa cháy, bảo vệ hiện trường, cấp cứu người bị nạn khi xảy ra vụ việc…. Mỗi Đội dân phòng ấp có từ 8 đến 12 thành viên, là những công dân đủ 18 tuổi trở lên, có tinh thần trách nhiệm cao trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Việc thành lập đội Dân phòng ấp, nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của toàn xã hội vào công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới. Qua đó, phát huy tinh thần, trách nhiệm của toàn thể cán bộ, nhân dân đối với công tác phát hiện và đấu tranh ngăn chặn hoạt động vi phạm pháp luật, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Đặng Trang