Hoạt động cơ sở

Đoàn Sở y tế kiểm tra, đánh giá Trạm y tế thực hiện "Bộ tiêu chí quốc gia y tế xã" năm 2024

10:09 12/04/2024

Trong 02 ngày 10, 11/4/2024, Đoàn công tác của Sở y tế do ông Phan Văn Điền Phương - Phó Giám đốc Sở y tế làm Trưởng đoàn đã đến Trạm y tế các xã Khánh Hòa, Bình Phú, Bình Thủy, Bình Mỹ thuộc huyện Châu Phú để tiến hành kiểm tra, đánh giá Bộ tiêu chí quốc gia y tế xã năm 2024.

Giám đốc Trung tâm y tế huyện Châu Phú Nguyễn Hoàng Huy; Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Võ Bá Tước tham gia cùng đoàn.

Tại Trạm y tế các xã, Đoàn kiểm tra đã tập trung đánh giá một số nội dung như: công tác chỉ đạo, điều hành; nhân lực y tế; cơ sở hạ tầng của trạm; trang thiết bị, thuốc và các phương tiện khác; đặc biệt là công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu; y tế dự phòng, vệ sinh môi trường, Chương trình mục tiêu y tế quốc gia; chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em; dân số kế hoạch hóa gia đình; phục hồi chức năng và y học cổ truyền; truyền thông giáo dục sức khỏe; ứng dụng công nghệ thông tin; v.v...

Qua kiểm tra, giám sát cho thấy Trạm y tế các xã đã duy trì và thực hiện tốt các tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã. Các địa phương đã tạo mọi điều kiện tốt cho Đoàn kiểm tra, đánh giá thực hiện nhiệm vụ, có chuẩn bị báo cáo từng nội dung, từng chỉ tiêu cụ thể. Các thành viên trong Đoàn cũng đã nhiệt tình chỉ ra các vấn đề còn hạn chế, đồng thời đưa ra giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương.

Ông Phan Văn Điền Phương - Phó Giám đốc Sở y tế đã đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo về hồ sơ tiếp đoàn của các địa phương, đồng thời đề nghị Trạm y tế các xã tiếp tục hoàn thiện hồ sơ mà Đoàn kiểm tra đã chỉ ra; Trung tâm Y tế huyện tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, giám sát quá trình triển khai thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia y tế xã, đặc biệt là sẽ tiếp tục hỗ trợ về chuyên môn./.

Kim Thúy - Duy Lộc