Hoạt động cơ sở

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh kiểm tra, giám sát tại huyện Châu Phú

08:01 14/06/2022

    

Đoàn kiểm tra, giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh do ông Trương Ngọc Hưng - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Châu Phú.

Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Văn Bé Tám - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện; ông Nguyễn Thành Lưu - Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện; các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện và các đồng chí trong Đoàn kiểm tra, giám sát của tỉnh.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, trong 5 tháng đầu năm 2022, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện đã bám sát chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Nghị quyết của Hội đồng quản trị NHCSXH tập trung triển khai đồng bộ các chương trình tín dụng chính sách, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách; đồng thời, tập trung củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Với nguồn vốn được giao, từ đầu năm đến nay, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã giúp cho 754 lượt hộ được vay vốn. Cụ thể, chương trình cho vay hộ nghèo cho vay mới 46 lượt khách hàng, ho vay hộ cận nghèo 112 lượt khách hàng, cho vay hộ mới thoát nghèo 930 lượt khách hàng, cho vay HSSV có hoàn cảnh khó khăn được 89 lượt khách hàng, cho vay Nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn được 850 lượt khách hàng, cho vay giải quyết việc làm được 119 lượt khách hàng, cho vay xuất khẩu lao động là 6 khách hàng, cho 34 hộ vay mua máy tính cho 44 học sinh, sinh viên. Đến ngày 31 tháng 5 năm 2022, tổng dư nợ các chương trình tín dụng đạt gần 379 tỷ đồng, tăng 39 tỷ đồng so cuối năm 2021, tỷ lệ tăng là 11,6%, với trên 15.600 hộ còn dư nợ bình quân. Mỗi hộ có dư nợ bình quân là 24,2 triệu đồng, tăng 3,7 triệu đồng so cùng kỳ năm 2021; dư nợ bình quân của một Tổ Tiết kiệm và Vay vốn trên 01 tỷ đồng.

Kết luận buổi làm việc, thay mặt Đoàn kiểm tra, giám sát, ông Trương Ngọc Hưng - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh đánh giá cao nỗ lực hoạt động của Ban đại diện trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện tiếp tục thực hiện tốt vai trò tham mưu, phối hợp chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn. Đối với khó khăn trong việc thu hồi nợ, nhất là các khoản nợ khó có khả năng thu hồi và rủi ro cao do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Đoàn sẽ ghi nhận. Trên cơ sở đó đề nghị Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát lại các khoản nợ đến hạn để có phương án, đề xuất cụ thể việc thu hồi nợ; đối với các khoản nợ khó, rủi ro hoặc khoanh nợ phải có đề xuất cụ thể với NHCSXH tỉnh để được xem xét từng trường hợp cụ thể, đảm bảo đúng theo quy định.

Trúc Mai – Tú Trang

các tin khác