Hoạt động cơ sở

Tập huấn phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước

05:04 23/06/2022

    

Ngày 22/6/2022, Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè xã Đào Hữu Cảnh tổ chức tập huấn phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước cho gần 80 trẻ em là học sinh của hai trường Trung học cơ sở và Tiểu học học Đào Hữu Cảnh.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được xem hình ảnh về một số vụ tai nạn đuối nước xảy ra trong thời gian qua. Đồng thời, được cảnh báo những nguyên nhân và nguy cơ xảy ra đuối nước khi tắm tại các ao, hồ, sông, cống …; hướng dẫn các biện pháp phòng, chống tai nạn đuối nước và cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước. Đồng thời, rèn luyện kỹ năng, thao tác sử dụng các thiết bị bảo hộ an toàn như áo phao, phao bơi… các học sinh đã được hướng dẫn sử dụng các phương tiện cứu sinh như áo phao, phao nổi đúng cách, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu như hô hấp nhân tạo, hà hơi thổi ngạt …

Thông qua buổi tuyên truyền, nhằm làm tốt công tác giáo dục cho học sinh về công tác phòng, chống tai nạn đuối nước. Giúp các em học sinh có kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước, hướng xử lý an toàn khi gặp sự cố đuối nước, phòng tránh những tai nạn thương tâm do đuối nước gây ra, đặc biệt trong mùa hè và thời tiết nắng nóng sắp tới.

Đặng Trang

các tin khác