Hoạt động cơ sở

Châu Phú tổ chức tiêm liều bổ sung và tiêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19

08:43 07/01/2022

Nhằm tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19 cho những người đã được tiêm chủng đủ liều cơ bản, từ ngày 05 đến ngày 07-01, UBND huyện Châu Phú tổ chức tiêm liều bổ sung và tiêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 cho người dân trong đối tượng quy định trên địa bàn toàn huyện.

Theo đó, đối tượng tiêm vắc xin liều bổ sung là người từ 18 tuổi trở lên, ưu tiên tiêm trước cho người từ 50 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản (tiêm 1 hoặc 2 hoặc 3 mũi tùy theo loại vắc xin) có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng như người cấy ghép tạng, ung thư, HIV, bệnh tim mạch, tiểu đường, suy thận, người đang điều trị thuốc ức chế miễn dịch hoặc đã điều trị trong vòng 6 tháng… Khoảng cách: Tiêm mũi bổ sung sau mũi cuối cùng của liều cơ bản từ 28 ngày đến 3 tháng. Đối với những người có chỉ định tiêm liều bổ sung, sau khi đã tiêm liều bổ sung thì được coi là hoàn thành liều cơ bản.

Đối tượng tiêm vắc xin liều nhắc lại là người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản hoặc liều bổ sung, ưu tiên người có bệnh nền, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, người từ 50 tuổi trở lên, người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19, nhân viên y tế. Khoảng cách: tiêm mũi nhắc lại ít nhất 3 tháng sau mũi cuối cùng của liều cơ bản.

Đối với những người đã mắc COVID-19 thì tiêm ngay sau khi hồi phục và hoàn thành việc cách ly y tế theo quy định khi người này đến lịch tiêm (mũi bổ sung hoặc mũi nhắc lại) và khi có đủ vắc xin.

Dự kiến, đợt này UBND huyện sẽ tổ chức tiêm khoảng 24.780 mũi vắc xin liều bổ sung và 3.200 mũi vắc xin liều nhắc lại.

Trúc Mai – Tú Trang