Hoạt động cơ sở

Họp dân vận động triển khai bê tông hoá tuyến đường Tây kênh 11, ấp Long Châu

09:06 09/06/2023

Ngày 08/06/2023, đoàn công tác của UBND xã Thạnh Mỹ Tây do ông Dương Hoài Vũ – Phó Chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn đã buổi đối thoại, trao đổi trực tiếp với bà con nhân dân về việc thực hiện nạo vét, nâng cấp đê, bê tông hoá tuyến đường Tây kênh 11, thuộc dự án ấp Long Châu. Quy mô công trình nạo vét kênh có tổng chiều dài 3861 mét và chiều dài đê Tây kênh 11 là 3840 mét,…

Tại cuộc họp, sau khi nghe đại diện chính quyền địa phương thông qua các nội dung về kế hoạch vận động thực hiện giải toả vật kiến trúc, báo cáo kinh tế kỹ thuật về thiết kế công trình, cũng như thời gian dự kiến tiến hành thi công công trình v.v…. có hơn 40 hộ dân có nhà nằm cặp trên tuyến đường Tây kênh 11 đều thống nhất và đồng thuận với dự án này.

Sau cuộc họp, địa phương sẽ tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động trong nhân dân tự giải toả, giải phóng mặt bằng, vật kiến trúc bị vướng mắc như: hàng rào, mái che, cây trồng…. Trong đó, nhân dân là người thụ hưởng chính, đường thông thoáng, đi lại, vận chuyển hàng hoá nông sản, các em học sinh đi học dễ dàng, thuận tiện hơn, với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, đã góp phần tạo được sự đồng thuận, thống nhất cao trong dân, để địa phương sớm bàn giao mặt bằng lại cho đơn vị thi công, triển khai thực hiện và đưa vào sử dụng đúng theo kế hoạch đề ra. Dự kiến, tuyến Tây kênh 11, ấp Long Châu sẽ triển khai thi công vào khoảng đầu tháng 08/2023.

Nguyễn Kim