Hoạt động cơ sở

Xã Bình Phú tuyên truyền phân loại, xử lý rác tại nguồn

06:04 22/05/2023

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về bảo vệ môi trường trong việc phân loại rác thải tại nguồn. Ngày 20/5/2023, hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Phú phối hợp cùng Ủy ban nhân dân xã tổ chức tuyên truyền phân loại chất thải rắn tại nguồn, thu gom, tái sử dụng, tái chế chất thải nhựa trên địa bàn xã.

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã đến từng hộ gia đình hội viên phụ nữ và người dân trên địa bàn xã, tuyên truyền hướng dẫn thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình và thực hiện việc bỏ rác đúng quy định; vệ sinh môi trường; thu gom, phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn, bỏ rác đúng nơi quy định phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. Rác thải tại nguồn được phân thành 3 loại: rác hữu cơ dễ phân hủy (các loại rau, củ, quả, hoa, lá, cây, thức ăn thừa, bã trà, cà phê, giấy ăn, các loại rác thải có nguồn gốc từ thực vật…); rác hữu cơ khó phân hủy hoặc rác vô cơ (chai, lọ thủy tinh, đồ gốm, sứ, vỏ sò, vỏ trứng, đồ da, cao su, xốp,…); rác có thể tái chế, tái sử dụng (kim loại, giấy, bìa carton, nhựa, túi nilon…) các hộ gia đình tách riêng để tái sử dụng hoặc tận dụng bán phế liệu.

Hội cũng đã tăng cường tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và người dân, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của người dân về việc phân loại, thu gom và xử lý rác thải để người dân biết và chủ động thực hiện, giữ gìn cảnh quan, vệ sinh đường làng ngõ xóm, tạo môi trường xanh - sạch - đẹp. Bên cạnh đó hội Liên hiệp Phụ nữ xã cũng lồng ghép tuyên truyền các nội dung về cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, nâng cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động của hội viên phụ nữ trong việc tham gia hành động phòng, chống rác thải nhựa.

Đặng Trang