Hoạt động cơ sở

Hội Cựu chiến binh thị trấn Cái Dầu tổ chức tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024

09:32 11/04/2024

Chiều ngày 09/04/2024, Hội Cựu chiến binh thị trấn Cái Dầu tổ chức tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019- 2024; Phương hướng, mục tiêu, nội dung, biện pháp giai đoạn 2024 – 2029.

Đến dự có ông Đặng Ngọc Ẩn – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Châu Phú; bà Lê Thị Mỹ Tiên – Phó Bí thư Đảng ủy – Trưởng khối dân vận thị trấn; ông Võ Đức Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn Cái Dầu.

Tổ chức cở sở Hội được tổ chức thành 06 Chi hội, tổng số hội viên toàn thị trấn hiện có 74 hội viên. Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Trong 5 năm qua, Hội Cựu chiến binh thị trấn Cái Dầu đã phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống “bộ đội cụ Hồ”, luôn thể hiện là lực lượng gương mẫu trên các lĩnh vực hoạt động. Hội đã đẩy mạnh Phong trào thi đua yêu nước gắn với Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, triển khai, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu thi đua của hội góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thị trấn giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên và nhân dân.

Phát huy bản chất, truyền thống của “Bộ đội Cụ Hồ”, với tinh thần đoàn kết, sẻ chia trong lúc khó khăn, cùng với bản tính luôn cần cù, sáng tạo, nêu cao ý chí vượt khó vươn lên, quyết tâm phấn đấu vươn lên thoát nghèo không cam chịu với số phận. Trong 5 năm qua công tác chăm lo đời sống vật chất của Hội đạt được những kết quả tích cực:

Về khai thác các nguồn vốn vay: Hội quản lý nhận ủy thác 5 tổ tiết kiệm – vay vốn, tổng dư nợ 9.683 tỷ, số hộ vay 247 hộ. Hiện nay Hội còn 13 hộ Hội viên vay với số tiền là 340.000.000 triệu đồng, không có nợ quá hạn.

Về tạo việc làm: Trong 5 năm qua đã giới thiệu 35 con em của hội viên CCB có việc làm ổ định.

Về xây cất và sửa chữa nhà: Hội đã cất và sửa chữa nhà cho hội viên, tổng số là 02 căn, với số tiền Hội vận động 107.000.000 đồng. Trong đó cán bộ, hội viên đóng góp 26 triệu đồng.

Hằng năm Hội đăng ký từ 01 đến 02 mô hình “Dân vận khéo” với Đảng ủy thị trấn và Hội cấp trên cụ thể như: Mô hình vận động hội viên, gia đình hội viên tự nguyện tham gia mua bảo hiểm y tế tính đến nay toàn Hội đã đạt được 100% hộ hội viên tham gia mua bảo hiểm y tế. Mô hình “gia đình hội viên treo ảnh Bác Hồ”; Mô hình “thắp sáng đèn đường bằng năng lượng mặt trời” đã lắp 5 bóng đèn với chiều dài 350 mét. Mô hình “Vận động Nhân dân làm hàng rào, cột cờ kẻm thẳng tắp” mô hình xây dựng cho hội Hội cựu chiến binh khóm Bình Nghĩa vững mạnh”, từ đó đã giúp đỡ cho 03 hội viên vươn lên thoát cận nghèo, không có hội viên tái nghèo. Ngoài ra Ban chấp hành hội xây dựng được 01 tổ đóng góp quỹ tình đồng đội, có 09 thành viên tham gia mỗi tháng góp 270.000đ để tổ chức thăm hỏi hội viên khó khăn đột xuất, ốm đau, từ trần; Mô hình khu dân cư “sáng, xanh, sạch” khóm Bình Nghĩa, có 17 cán bộ hội viên CCB. Qua đó đã tổ chức ra quân dọn dẹp sắp xếp lại trật tự hành lang lộ giới được 53 lượt có 295 đồng chí tham gia, lắp đặt mới bóng đèn, nhắc nhở 27 mái che, vận động tháo dỡ 23 hàng rào lấn chiếm hành lang lộ giới, mô hình hiện đang triển khai thực hiện duy trì mỗi tháng tổ ra quân vận động 01 lần; mô hình Câu lạc bộ bảo vệ môi trường “Chống rác thải nhựa” phối hợp với Ban chỉ huy quân sự, Đoàn thanh niên, Hội Phụ Nữ, Hội Nông Dân thị trấn cùng tham gia câu lạc bộ được thành lập gồm 54 thành viên.

Hội nghị đã thông qua danh sách đại biểu đi dự đại hội tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu” cấp huyện và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2019-2024.

Trúc Giang