Hoạt động cơ sở

Nông dân xã Bình Thủy triển khai mô hình thùng nhựa đựng vỏ thuốc bảo vệ thực vật

07:38 22/02/2024

Nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc thu gom, xử lý vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đúng cách, bảo vệ môi trường, Hội Nông dân xã Bình Thủy vừa triển khai mô hình bố trí thùng nhựa đựng vỏ thuốc BVTV trên tuyến mương chùa, mương Ông Viết của xã.

Theo mô hình này, Hội Nông dân xã Bình Thủy đã bố trí 12 thùng nhựa có dung tích 200 lít tại các điểm tập kết lúa và khu vực canh tác tập trung trên địa bàn xã. Mỗi thùng nhựa được ghi chú rõ ràng "Thùng chứa bao, gói thuốc BVTV sau sử dụng". Hội Nông dân xã cũng đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng mô hình này. Đồng thời, tổ chức kiểm tra, giám sát việc thu gom, vận chuyển, xử lý vỏ chai thuốc BVTV theo quy định. Mô hình này được kỳ vọng sẽ góp phần: Nâng cao ý thức của người dân trong việc thu gom, xử lý vỏ chai thuốc BVTV đúng cách. Giảm thiểu tình trạng vứt vỏ chai thuốc BVTV bừa bãi gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Góp phần bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan nông thôn xanh, sạch, đẹp. Việc triển khai mô hình thùng nhựa đựng vỏ thuốc BVTV của Hội Nông dân xã Bình Thủy là một sáng kiến hay, cần được nhân rộng để góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta./.

Thùy Vân (Đài TT Bình Thủy)