Hoạt động cơ sở

Kiểm tra công tác phòng chống Covid-19

01:59 17/06/2021

Đội kiểm tra lưu động huyện Châu Phú phối hợp cùng Ủy ban nhân dân xã Đào Hữu Cảnh tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc đeo khẩu trang, các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại các quán ăn, các cơ sở karaoke, massage, bida, game, các tiểu thương buôn bán tại các chợ nhất là việc thực hiện đeo khẩu trang… Nhìn chung qua kiểm tra, đoàn đánh giá cao ý thức của các chủ cơ sở, người dân trong công tác phòng, ngừa dịch Covid-19 và các cơ sở karaoke, massage, bida, game, các tiểu thương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Tuy nhiên, vẫn còn một số người còn thờ ơ và lơ là với việc đeo khẩu trang, đoàn đã tiến hành lập biên bản xử phạt 2 trường hợp không đeo khẩu trang, và nhắc nhở 1 trường hợp.

Để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện nói chung và xã Đào Hữu Cảnh nói riêng về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19, tăng cường kiểm tra, rà soát, thống kê các trường hợp có người thân ngoài tỉnh, người từ vùng dịch về địa phương, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Đồng thời, hướng dẫn người dân cài đặt khai báo y tế và quét mã QR-Code theo đúng quy định.

Đặng Trang