Hoạt động cơ sở

HỘI THẢO MÔ HÌNH “SẢN XUẤT GIỐNG LƯƠN ĐỒNG” TẠI XÃ KHÁNH HÒA

10:46 06/10/2022

Sáng ngày 05/10, tại ấp Khánh Bình, xã Khánh Hòa, Trạm Khuyến nông Châu Phú phối hợp cùng Uỷ banh nhân dân xã Khánh Hòa tổ chức hội thảo về mô hình “Sản xuất giống lươn đồng”.

Bà Nguyễn Tường Khanh – Chuyên viên Phòng kỹ thuật Trung tâm khuyến nông An Giang, ông Huỳnh Ngọc Vỵ - Chủ tịch Hội nông dân huyện đã đến dự.

Tại hội thảo, hơn 30 bà con nông dân trên địa bàn huyện Châu Phú đã được đại diện Trạm Khuyến nông huyện giới thiệu về các quy trình sản xuất giống lươn đồng như: chuẩn bị bể, quản lý và chăm sóc (thả giống, cho lươn ăn, thu trứng và ấp trứng, ương lươn bột lên lươn giống) …Bên cạnh đó, bà con nông dân còn được giới thiệu tham quan mô hình trình diễn “sản xuất giống lươn đồng” của hộ Trương Thành Phong, ngụ ấp Khánh Bình, xã Khánh Hòa được thực hiện trên diện tích 75 m2.

Qua thời gian thực hiện mô hình “sản xuất giống lươn đồng” cho thấy đàn lươn bố mẹ sinh trưởng tốt và tỷ lệ sống đạt 96,1%. Từ đó tỷ lệ nở của lươn bột cao, con bột khỏe mạnh góp phần tăng thu nhập cho người nuôi. Đây là mô hình hiệu quả mang lại giá trị kinh tế cao, cần nhân rộng trong thời gian tới.

Tú Trang