Hoạt động cơ sở

MỸ ĐỨC HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20 THÁNG 3 VỚI CHỦ ĐỀ “HẠNH PHÚC CHO MỌI NGƯỜI”

02:56 21/03/2023

Chiều ngày 20/3/2023, Hội phụ nữ, cán bộ gia đình – trẻ em và Ban ấp Mỹ Hòa phối hợp tuyên truyền Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 với chủ đề “Hạnh phúc cho mọi người”.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 là ngày lễ được Liên Hợp Quốc quyết định chính thức trong Nghị quyết ngày 12/7/2012, chọn để tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới. Liên Hợp Quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau – biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ, cũng là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực…

Ủy ban nhân dân xã Mỹ Đức tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc với chủ đề “Hạnh phúc cho mọi người” ". Thông điệp đó đưa đến mọi người bằng tình yêu thương và chia sẻ cùng nhau trong gia đình, trong dòng tộc, trong mỗi cộng đồng dù lớn hay nhỏ; giữa những người bạn, người đồng chí; trong mỗi đơn vị, cơ quan, trường học…bằng những hành động thiết thực nhất góp phần đem lại hạnh phúc cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng.

Để ngày Quốc tế Hạnh phúc có ý nghĩa thiết thực và cao đẹp, mỗi chúng ta hãy cùng nhau chung sức, đồng lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã, thực hiện mục tiêu phát triển an sinh xã hội. Hãy cùng nhau kế thừa, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp, hiếu nghĩa của dân tộc Việt Nam, cùng nhau hành động và nỗ lực nhiều hơn nữa để nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, xây dựng một xã hội công bằng và phát triển bền vững ./.

Trần Văn Hòa (Đài TT Mỹ Đức)