Hoạt động cơ sở

Lan tỏa những giọt máu hồng

02:03 17/06/2021

Hưởng ứng thông điệp “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, những năm qua, bằng nhiều biện pháp khác nhau, Hội Chữ Thập đỏ xã Đào Hữu Cảnh không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, tình nguyện viên về vai trò to lớn của “Hiến máu” hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này.

Theo đó, để việc tuyên truyền, tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện có hiệu quả, Hội Chữ Thập đỏ xã đã tham mưu với Ủy ban nhân dân xã hằng năm xây dựng kế hoạch hiến máu, trong đó, một năm xã sẽ tổ chức 3 - 4 đợt hiến máu, ở mỗi đợt sẽ giao chỉ tiêu riêng cho từng đoàn thể, lực lượng Công an, Quân sự, các trường trên địa bàn xã và cùng các ban ấp vận động, tuyên truyền đến từng tình nguyện viên trên địa bàn từng ấp cùng tham gia hiến máu. Nắm được tình hình đặc điểm của địa phương là một xã thuần nông, bà con nông dân sẽ tranh thủ đi ruộng vào sáng sớm, Hội Chữ Thập đỏ xã vận động các ngành, đoàn thể chủ động đi sớm để tránh tình trạng việc tập trung quá đông người và tình nguyện viên không phải chờ đợi khi tham gia hiến máu. Chính nhờ sự chu đáo trong khâu tổ chức, những năm gần đây công tác hiến máu tình nguyện xã Đào Hữu Cảnh điều đạt và vượt chỉ tiêu do cấp trên giao. Riêng tính từ đầu năm đến này, xã đã tổ chức 2 đợt hiến máu tình nguyện được 128 đơn vị máu, thu hút trên 200 người tham gia.

Theo Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ xã Đào Hữu Cảnh chia sẻ: Với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn xã ngày càng lan tỏa, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên viên, người dân tham gia. Từ đó, phong trào hiến máu tình nguyện của xã ngày càng phát triển. Mỗi khi tổ chức hiến máu tình nguyện đều thu hút đông đảo người dân tham gia.

Để việc tuyên truyền, vận động hiến máu được sâu rộng, Hội Chữ Thập đỏ xã chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể địa phương tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức, trước khi mỗi đợt hiến máu diễn ra. Mỗi tình nguyện viên đều rất tích cực vận động bạn bè, người thân để mọi người cùng hiến máu. Nhờ phát huy tốt công tác tuyên truyền đã đi vào thực chất, mang lại những hiệu ứng tích cực trong mọi tầng lớp nhân dân. Nhiều năm qua, việc tuyên dương những “bông hoa đẹp” trong phong trào hiến máu tình nguyện được huyện Hội quan tâm thực hiện. Song song đó, việc hỗ trợ, tạo điều kiện cho tình nguyện viên ở xã tham gia ngày hội hiến máu cũng được Hội Chữ Thập đỏ xã quan tâm từ những việc làm nhỏ nhất có thể.

Chủ tịch hội Chữ thập đỏ xã Đào Hữu Cảnh, bày tỏ: Chúng tôi mong rằng, với những việc làm nhỏ, ngoài thay cho lời cám ơn, người hiến máu cũng sẽ cảm nhận được nghĩa cử cao đẹp của mình luôn nhận được sự quan tâm, tôn vinh của cộng đồng và xã hội.

Là một trong những tình nguyện viên năng nổ tham gia các đợt vận động hiến máu, với nhiều lần tham gia hiến máu những giọt máu hồng yêu thương, anh Nguyễn Chi Lê, ấp Hưng Lợi, tâm sự: Chia sẻ giọt máu góp phần kịp thời cứu người, tôi mới thấy được cuộc sống mình có ý nghĩa hơn rất nhiều. Nhờ hiến máu, tôi đã ý thức được việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của bản thân, để cho đi nguồn máu chất lượng và chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ ngưng việc hiến máu. Dù bận rộn với công việc đồng áng, nhưng tôi luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động hiến máu cứu người và cho đó là trách nhiệm của một người khỏe mạnh với các bệnh nhân. Với mong muốn góp sức mang những giọt máu quý giá đến với những người bệnh cần đến máu.

Hướng tới, Hội Chữ Thập đỏ xã Đào Hữu Cảnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nêu gương điển hình để phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương phát triển và lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa.

Đặng Trang