Hoạt động cơ sở

Ô Long Vĩ ra quân diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết ở ấp Long Định

03:31 26/07/2024

Sáng 24-7, Trạm Y tế xã Ô Long Vĩ phối hợp các ngành, đoàn thể và Ban ấp đã ra quân diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn ấp Long Định.

Theo đó, lực lượng đã chia thành 05 nhóm tiến hành kiểm tra, hướng dẫn và giúp người dân đổ nước, cọ rửa các dụng cụ chứa nước có chứa lăng quăng; kết hợp tuyên truyền kiến thức về bệnh sốt xuất huyết và hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh tại hộ gia đình. Qua đó đã thực hiện được tổng số 264 hộ dân trong ấp, với trên 600 dụng cụ chứa nước (trong đó, có 43 dụng cụ chứa nước có lăng quăng, chiếm tỷ lệ 6,35% trên tổng dụng cụ).

Từ đầu năm đến nay, xã đã ghi nhận tổng số 03 ca sốt xuất huyết và 02 ca tay chân miệng. Để phòng chống dịch bệnh hiệu quả, không để số ca mắc tăng, xã sẽ tiếp tục tổ chức diệt lăng quăng kết hợp đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như diệt lăng quăng, ngủ mùng ngay cả ban ngày, thường xuyên dọn dẹp vệ sinh nhà cửa thông thoáng sạch sẽ, không để ao tù nước đọng, khai thông cống rãnh và các vật dụng xung quanh nhà mỗi tuần ít nhất một lần…

Trúc Mai