Hoạt động cơ sở

Hội Cựu chiến binh thị trấn Cái Dầu tổ chức Hội nghị tổng kết và nhân rộng mô hình xây dựng địa bàn “An toàn về An ninh trật tự - xã hội” năm 2024

10:27 31/05/2024

Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh thị trấn Cái Dầu đã tổ chức Hội nghị tổng kết và nhân rộng mô hình “Xây dựng địa bàn An toàn về an ninh trật tự - xã hội”, “Xây dựng chi hội Cựu chiến binh vững mạnh” tại các khóm trên địa bàn thị trấn Cái Dầu.

Đến dự có bà Lê Thị Mỹ Tiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng khối dân vận thị Cái Dầu; bà Trần Cẩm Nhung – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn cùng các thành viên Ban vận động thực hiện xây dựng địa bàn “An toàn về an ninh trật tự - xã hội” giai đoạn 2020 – 2025.

Mô hình “Xây dựng địa bàn An toàn về an ninh trật tự - xã hội” huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc và các phong trào, cuộc vận động do địa phương triển khai, phát động; nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên Cựu chiến binh trong việc xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị, giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn góp phần xây dựng thị trấn Cái Dầu ngày càng trong sạch, hạn chế đến mức thấp nhất tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội phát sinh.

Tăng cường công tác lãnh đạo, quán triệt thông suốt nhiệm vụ cho các cán bộ, hội viên Cựu chiến binh; nêu cao ý thức, trách nhiệm và phát huy tính chủ động, sáng tạo, phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể trong quá trình thực hiện, nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động để thực hiện kế hoạch đạt hiệu quả cao.

Với chủ đề: Duy trì, nâng chất và nhân rộng mô hình Xây dựng địa bàn "An toàn về an ninh, trật tự - xã hội" năm 2024 tại 02 khóm (Bình Hòa và Vĩnh Lộc), thị trấn Cái Dầu, mô hình được xây dựng với tiêu chí:

- Không để xảy ra các hoạt động gây rối an ninh trật tự.

- Không để xảy ra các vụ việc trọng án.

- Không có khiếu kiện đông người kéo dài; khiếu kiện vượt cấp trái pháp luật.

- Các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các vi phạm pháp luật khác được kiềm chế, đẩy lùi, giảm so với năm trước liền kề và đến khi địa bàn giảm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật khác.

Hội nghị cũng đã tổng kết mô hình “Xây dựng chi hội Cựu chiến binh vững mạnh” khóm Bình Nghĩa năm 2023 và nhân rộng mô hình tại địa bàn 5 khóm còn lại là khóm Vĩnh Phúc, Vĩnh Tiến, Vĩnh Lộc, Vĩnh Thành và khóm Bình Hòa.

Qua 02 năm, từ năm 2022 – 2023 chi hội Cựu chiến binh khóm Bình Nghĩa đã phát triển kết nạp vào hội 03 hội viên. Chi hội thực hiện chế độ sinh hoạt 01 tháng 01 lần theo quy định của Điều lệ hội Cựu chiến binh Việt Nam. Trong phát triển kinh tế hội viên và gia đình hội viên luôn cần cù, chịu khó, tự lực vươn lên ổn định cuộc sống. Hội viên Cựu chiến binh thoát cận nghèo 02/02 hộ đạt tỷ lệ cấp trên giao; Chi hội tổ chức xây dựng quỹ góp vốn xoay vòng 300.000đ/tháng có 10 hội viên tham gia Hội viên trong chi hội tham gia quỹ sản xuất được 8.250.000đ xét cho hội viên gặp khó khăn vay không lãi suất tạo điều kiện cho gia đình hội viên giảm bớt khó khăn; Chi hội tích cực tham gia công tác thiện nguyện tại địa phương đóng góp tiền và ngày công lao động; Vận động Nhân dân tham gia đóng góp cải tạo lại khu công viên tổ 26, 27 như trồng vườn hoa kiểng và lắp đặt 03 đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời với số tiền 7.500.000đ.

Thời gian tới, Hội Cựu chiến binh thị trấn Cái Dầu tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; nhân rộng các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực gắn công tác thi đua với thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Trúc Giang