Hoạt động cơ sở

Bình Long tổ chức hội nghị nhân dân theo quy chế dân chủ cơ sở quý I năm 2023

09:54 23/03/2023

Trong 02 ngày, ngày 21/03- 22/03/2023, Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và quy chế dân chủ cơ sở xã Bình Long tổ chức hội nghị nhân dân theo pháp lệnh dân chủ cơ sở quý I năm 2023, tại 04/07 ấp trên địa bàn xã, gồm: Chánh Hưng, Bình Thuận, Bình Chánh Và Bình Hưng.

Tại hội nghị, bà con nhân dân đến tham dự đã được nghe thông qua một số nội dung như: Báo cáo tình hình phát triển kinh tế, xã hội 03 tháng đầu năm và nhiệm vụ chủ yếu quý II năm 2023; Tuyên truyền thực hiện Đề án 06 của Chính phủ; tuyên truyền về lập lại trật tự, lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang lộ giới và quản lý xây dựng trên địa bàn xã Bình Long; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tiêu chí 17.3 xây dựng cảnh quang môi trường “xanh-sạch-đẹp-an toàn”…. Qua đó, bà con nhân dân cũng đã mạnh dạn phát huy quyền dân chủ, tham gia đóng góp nhiều ý kiến xoay quanh những nội dung trên và được lãnh đạo địa phương ghi nhận, trả lời tại cuộc họp.

Thông qua hội nghị lần này, nhằm tạo điều kiện cho địa phương phổ biến rộng rãi những chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chương trình kế hoạch đến với quần chúng nhân dân gắn với phong trào xây đựng đời sống văn hóa ở địa phương. Cũng như tiếp tục mở rộng và phát huy dân chủ cơ sở, tạo điều kiện cho nhân dân tham gia đóng góp vào các chương trình phát triển kinh tế-văn hóa, xã hội, an ninh-quốc phòng nhằm góp phần xây dựng đảng, chính quyền xã Bình Long ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đồng thời còn tạo điều kiện cho lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã lắng nghe, đối thoại giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của người dân ở tại địa bàn dân cư.

Nguyễn Kim