Hoạt động cơ sở

Bình Long: Lễ ra quân sinh hoạt hè năm 2024

10:23 03/06/2024

Ngày 01/6/2024, Ban chỉ đạo sinh hoạt hè xã Bình Long tổ chức lễ ra quân sinh hoạt hè hưởng ứng ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 và phát động tháng hành động vì trẻ em, điểm tại quán cà phê sân vườn Thiên Ý, ấp Chánh Hưng.

Với chủ đề “Tạo môi trường tốt nhất cho trẻ em được bảo vệ và phát triển toàn diện” trong tháng hành động vì trẻ em trên địa bàn xã Bình Long… Theo đó, địa phương sẽ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về mục đích ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, “Tháng hàng động vì trẻ em” về phòng chống tai nạn thương tích, trẻ em bị xâm hại tình dục, đặc biệt là luật bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em trong cán bộ công nhân viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân trong toàn xã. Đồng thời kết hợp tổ chức các hoạt động thiết thực như: giải bóng đá mini cho thiếu nhi, tổ chức hoạt động tập huấn kỹ năng sống, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước cho trẻ; ngày hội thiếu nhi năm 2024; tổ chức chuyến xe yêu thương và sân chơi cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; chương trình khơi dậy lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc v.v…. Thông qua các hoạt động sinh hoạt hè lần này nhằm tập hợp đông đảo thanh thiếu nhi tham gia sinh hoạt, góp phần tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho thanh thiếu nhi ở địa bàn dân cư trong dịp hè, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi lễ, Ban chỉ đạo sinh hoạt hè của xã cũng đã tổ chức trao 70 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã từ nguồn xã hội hoá đóng góp của mạnh thường quân hỗ trợ.

Nguyễn Kim