Hoạt động cơ sở

Hội liên hiệp phụ nữ xã Bình Long chung tay phòng chống dịch Covid-19

01:12 18/09/2021

    

Trong thời gian qua, công tác hậu cần là một trong những mặt công tác quan trọng, đặc biệt trong phòng, chống dịch Covid-19, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, việc đảm bảo hậu cần cho lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch luôn được triển khai kịp thời, sáng tạo và hiệu quả, góp phần giúp mỗi địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

     Do đó, trước trình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp, với mong muốn chia sẻ khó khăn cùng các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân tại các khu cách ly tập trung, trong những ngày qua, cán bộ hội viên phụ nữ xã Bình Long đã luân phiên nhau tham gia, phối hợp tổ chức nấu ăn để hỗ trợ cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân tại điểm khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn xã. Mặc dù, bận nhiều công việc nhưng các chị cũng đã tích cực sắp xếp công việc gia đình, để tham gia vào tổ hậu cần, nấu những suất ăn nghĩa tình giữa quân với dân. Đây thực sự là những hành động ấm áp, góp phần vào công tác phòng, chống dịch ở địa phương, cùng nhân lên sức mạnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Responsive image
 

     Trong đó, có những tấm gương hội viên phụ nữ tiêu biểu tích cực mà chúng tôi muốn nhắc đến đó là chị Trương Thị Ngọc Bích – ngụ tổ 11, ấp Bình Chánh, xã Bình Long, với vai trò là tổ trưởng tổ hậu cần của xã, trao đổi với chúng tôi, chị Bích cho biết: Đều đặn mỗi ngày, chị tham gia bếp ăn bắt đầu từ 7 giờ sáng cho đến chiều tối, nấu hàng trăm suất ăn nóng hổi mỗi ngày. Theo lời chị chia sẻ: Từ khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, công việc mua, bán của chị cũng tạm ngưng, ngay khi Hội liên hiệp phụ nữ xã Bình Long phát động kêu gọi tham gia phục vụ công tác hậu cần, được sự động viên và ủng hộ từ phía gia đình nên chị cũng tự nguyện đăng ký tham gia, cố gắng sắp xếp thời gian để hỗ trợ bếp ăn và phục vụ cho đến nay.

     Hiện tại, tổ hậu cần của xã do chị Bích đảm nhận làm tổ trưởng, có 16 chị em hội viên phụ nữ tham gia, phục vụ công tác hậu cần, chăm lo bữa ăn và tổ đã đi vào hoạt động khoảng hơn 2 tháng. Những ngày qua, các chị đã cùng nhau tạm gác lại mọi công việc gia đình, riêng tư, không ngại gian khó, có mặt từ rất sớm tại điểm tổ hậu cần của xã, cùng góp sức mình vào công tác phòng, chống dịch.  Hằng ngày, công việc trong tổ đều do chị Bích đảm nhận, sắp xếp từ khâu sơ chế nguyên liệu đến chế biến các món ăn, chia các suất ăn cho lực lượng các chốt chặn và người dân tại các điểm cách ly các bữa ăn trong ngày. Ngoài ra, trong quá trình sơ chế nấu ăn, các chị còn luôn chú ý và coi trọng yêu cầu về đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh phòng dịch. Mỗi người mỗi việc, người lặt rau, thái thịt, nấu cơm v.v... cùng với đó, thực đơn chế biến các suất ăn cũng được tổ hậu cần thay đổi thường xuyên, để làm phong phú, tăng cường thêm dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày. 

     Được biết: Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thời gian qua, ở địa phương đã tiếp nhận từ nhiều nguồn xã hội hoá hỗ trợ, trong đó có rất nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, người dân hết lòng ủng hộ từ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết v.v.… và hiện hoạt động này vẫn đang nhận được sự quan tâm, sẻ chia, giúp đỡ để công tác hậu cần của xã tiếp tục duy trì, đảm bảo bếp ăn phục vụ các điểm cách ly, chốt kiểm soát dịch Covid-19. Có thể khẳng định rằng: Tổ hậu cần của xã không chỉ tiên phong trong công tác phục vụ nấu ăn cho các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn xã, điểm cách ly tập trung mà với lòng nhiệt huyết và trách nhiệm chung tay phòng-chống dịch bệnh, không riêng gì chị Bích mà hầu hết các chị em hội viên trong tổ hậu cần tình nguyện đăng ký, đều mong muốn gửi gắm tình cảm cá nhân và gia đình dành cho lực lượng làm nhiệm vụ. 

     Thực tế cho thấy, việc duy trì công tác hậu cần là một trong những nội dung mà hội viên phụ nữ xã Bình Long đã và đang thực hiện tốt, phát huy được vai trò, tầm quan trọng của công tác hậu phương quân đội, nhất là trong tình hình cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 còn lâu dài và phức tạp như hiện nay. Mang theo hy vọng, cùng với sự tiếp sức của Hội liên hiệp phụ nữ xã Bình Long nói riêng và các cấp hội, địa phương nói chung, cùng chung tay hỗ trợ sẽ sớm chiến thắng dịch bệnhd Covid-19.

     Bằng những hành động thiết thực trên, phần việc cụ thể và có ý nghĩa mà hội viên phụ nữ xã Bình Long đang làm sẽ gớp phần lan tỏa mạnh mẻ tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng xã hội, là nguồn lực mạnh mẽ giúp các lực lượng tuyến đầu chống dịch thêm quyết tâm, khắc phục khó khăn cùng với người dân tiếp tục ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid -19 có hiệu quả./.

Nguyễn Kim

các tin khác