Hoạt động cơ sở

Kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới nâng cao tại xã Khánh Hoà

10:35 14/04/2024

Chiều ngày 11/3/2024; ông Phạm Thái Bình, Phó Chánh Văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh An Giang cùng các Sở ban ngành tỉnh vừa đến kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới nâng cao tại xã Khánh Hoà. Tiếp và làm việc với đoàn có Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, UVBTV.HU Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh Văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới huyện, cùng các ban ngành huyện, về phía địa phương có ông Trần Dũ Bình, Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch UBND xã Khánh Hoà cùng các ban ngành đoàn thể xã.

Sau khi hoàn thành xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2017, xã Khánh Hoà tiếp tục phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2024. Căn cứ theo bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao đề ra theo Quyết định 1261 của UBND tỉnh An Giang,  tính đến nay xã Khánh Hoà đạt 19/19 tiêu chí và 75/75 chỉ tiêu trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Tại buổi làm việc đoàn đã kiểm tra hồ sơ minh chứng các tiêu chí và chỉ tiêu và khảo sát thực tế tại địa phương; qua đó đoàn đóng góp, hỗ trợ những khó khăn mà địa phương đang cần tiếp tục hoàn thiện trong thời gian tới như cảnh quan môi trường, lưu trữ, bảo quản quàn hồ sơ  minh chứng, cập nhật số liệu khớp với từng giai đoạn…vvv.

Phát biểu tại buổi làm việc ông Phạm Thái Bình, Phó Chánh Văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh An Giang: Trên cơ sở kết quả đạt được cũng như  những mặt còn khó khăn mà địa phương còn thiếu sót, yêu cầu Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Khánh Hoà cần có kế hoạch, giải pháp, thời gian phấn đấu xây dựng đạt các tiêu chí, chỉ tiêu trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao; Tiếp tục tuyên truyền xây dựng Nông thôn mới nâng cao sâu rộng trong cán bộ, quần chúng nhân dân, từ đó chung tay xây dựng Nông thôn mới nâng cao, quan tâm xây dựng cảnh quan môi trường; các sở, ban ngành phụ trách tiêu chí, chỉ tiêu nông thôn mới tỉnh tiếp tục hỗ trợ địa phương hoàn thiện bổ sung cập nhật hồ sơ minh chứng, quản lý chặt chẽ các tiêu chí và chỉ tiêu trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao; để góp phần đưa địa phương hoàn thành xã đạt chuẩn xã Nông thôn mới vào 06 tháng đầu năm 2024./.

Nhẫn Nguyễn