Hoạt động cơ sở

Châu Phú: Hội LHPN huyện tổng kết công tác hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

08:28 14/01/2023

    

Chiều ngày 12-1, Hội HLPN huyện Châu Phú tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

 

Dự hội nghị có ông Nguyễn Phước Nên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Quang Lê Hồng Chuyên - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Liên đoàn Lao động huyện; Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn và Hội phụ nữ Công an huyện.

 

Năm 2022, phong trào phụ nữ và hoạt động Hội của huyện tiếp tục phát triển. Thực hiện tốt chức năng, vai trò của tổ chức Hội. Quan tâm, thực hiện tốt các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em trong việc chủ động giúp phụ nữ nghèo, khó khăn về nhà ở, kiến thức, vốn vay; hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của Covid-19 thông qua Chương trình “Mẹ đỡ đầu”; quan tâm, hỗ trợ kịp thời trẻ em bị xâm hại ổn định về tâm lý cũng như trong cuộc sống. Thực hiện tốt Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” giúp gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ cao tuổi, đơn thân; tích cực tham gia bảo vệ môi trường, gắn với các mô hình “Phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại hộ gia đình”, “Sản phẩm thân thiện với môi trường”,… Trong năm tổ chức thành công Liên hoan gia đình hạnh phúc tiêu biểu lần thứ I, năm 2022 cấp xã, cấp huyện làm điểm của tỉnh.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2023, các cấp Hội Phụ nữ trong huyện sẽ tiếp tục triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng cùng cấp. Triển khai hiệu quả nhiệm vụ được giao trong các Đề án của Chính Phủ. Tập trung thực hiện 02 khâu đột phá của Hội LHPN Việt Nam và 03 khâu đột phá của Hội LHPN tỉnh. Tham gia thực hiện các hoạt động Tết Quân Dân, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Tiếp tục triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và các Đề án, chương trình phối hợp khác.

 

Dịp này, Hội LHPN huyện đã khen thưởng 11 tập thể và 27 cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội và công tác quản lý Tổ Tiết kiệm và Vay vốn năm 2022.

Đặc biệt, năm 2022, Hội LHPN huyện Châu Phú và Hội LHPN thị trấn Vĩnh Thạnh Trung đã xuất sắc được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen với thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội; Hội LHPN xã Thạnh Mỹ Tây và hội viên Lê Thị Do thị trấn Vĩnh Thạnh Trung đã được Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen với thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội.

 

Trúc Mai

các tin khác