Hoạt động cơ sở

Khối Dân vận xã Đào Hữu Cảnh hội nghị tổng kết công tác Dân vận năm 2021

03:49 06/01/2022

Khối Dân vận xã Đào Hữu Cảnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Dân vận năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Đến dự có đồng chí Trần Minh Tâm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.

Năm 2021, công tác Dân vận của xã Đào Hữu Cảnh đã đạt nhiều kết quả như: đẩy mạnh công tác Dân vận Đảng, chính quyền, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, tự chuyển hóa” trong đội ngũ cán bộ, đảng viên của cơ quan đơn vị; hoạt động Dân vận, vận động các tầng nhân dân thực hiện tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và chủ trương của địa phương trong việc thực hiện xây dựng đê bao kết hợp lộ giao thông nông thôn thuộc tiểu vùng 1.900ha, nâng cấp rãi đá cấp phối tuyến Tây kênh 13 ấp Hưng Phú, nâng cấp mở rộng láng nhựa lộ Đông kênh Cốc và lộ 945 cũ. Đồng thời, tích cực tuyên truyền và nắm tình hình nhân dân trước diễn biến dịch Covid- 19 trên địa bàn xã; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, quán triệt Nghị quyết của cấp trên đối với hoạt động Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và các đoàn thể chính trị - xã hội. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc hưởng ứng kêu gọi ủng hộ quỹ Covid- 19, được bà con nhân dân trong và ngoài địa phương đồng tình ủng hộ, đóng góp tiền, lương thực, các nhu yếu phẩm cần thiết; các nhà hảo tâm tổ chức 5 bếp ăn “0 đồng, nước uống “0 đồng” phục vụ cho bà con tại các khu cách ly.

Ngoài ra, hội nghị cũng đã đề phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022, tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác Dân vận, cụ thể hoá từng nhiệm vụ cụ thể của công tác Dân vận để triển khai thực hiện. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Dân vận chính quyền; thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng các mô hình điển hình, việc làm tốt, cách làm hay về công tác Dân vận.

Đặng Trang