Hoạt động cơ sở

Bình Long tổ chức phát động trồng cây xanh, trồng hoa

05:14 22/08/2022

Ngày 20/8/2022, UBMTTQVN xã Bình Long tổ chức phát động ra quân trồng cây xanh, trồng hoa tuyến đường Nam Kênh 10 của ấp Bình Chiến và Bình Châu, để tạo cảnh quang môi trường xanh-sạch-đẹp, an toàn theo chỉ tiêu 17.3 trong xây dựng nông thôn mới năm 2022 của xã.

Theo đó, địa phương đã huy động toàn thể lực lượng tham gia bao gồm: UBMTTQVN xã, các đoàn thể xã, UBND xã, Công an, Quân sự, các ngành trực thuộc UBND xã và các ấp cùng tham gia thực hiện, đã ra quân thực hiện trồng hơn 1800 cây bằng lăng, cây bạch tạng v.v… cặp 02 bên mé đường của 02 ấp trên, đoạn đường dài hơn 4.000 mét. Thông qua hoạt động này, nhằm kêu gọi tất cả cán bộ, hội viên và nhân dân huyện Châu Phú nói chung và xã Bình Long nói riêng cùng toàn thể người dân hãy tích cực hưởng ứng trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, để góp phần bảo vệ môi trường, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu hiện nay.

Căn cứ tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị, địa phương sẽ tiếp tục phát động, tổ chức các hoạt động bảo đảm phù hợp trong việc trồng, chăm sóc khuôn viên cây xanh, bồn hoa của cơ quan, đơn vị, phối hợp thực hiện các tuyến đường hoa, tuyến đường xanh-sạch-đẹp tại địa phương, trồng cây ở nhiều tuyến đường trên địa bàn xã. Mục tiêu phát động là mỗi cán bộ, hội viên và người dân trồng ít nhất một cây xanh, cây cảnh tại gia đình, cơ quan, đơn vị nhằm thực hiện lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người" góp phần xây dựng xã Bình Long sớm đạt chuẩn xã nông thôn mới theo Nghị quyết đã đề ra

Nguyễn Kim