Hoạt động cơ sở

Thị trấn Cái Dầu tổ chức lễ Mít-tinh, diễu hành hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS 01/12/2023

04:57 02/12/2023

    

Nhằm mục đích tuyên truyền, vận động toàn thể cộng đồng tham gia phòng, chống HIV/AIDS và giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội, đặc biệt là trong dự phòng lây nhễm HIV và tham gia các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS.

 

 

 

Sáng ngày 01/12/2023, Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu tổ chức Lễ Mít-tinh, diễu hành hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS 01/12/2023 với chủ đề: “Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030!”. Đến dự buổi lễ Mít-tinh có bà Nguyễn Ngọc Minh – Nhân viên khoa kiểm soát bệnh tật Trung tâm y tế huyện Châu Phú; ông Phan Minh Khánh – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn Cái Dầu; ông Lương Lưu Lộc – Trưởng trạm y tế thị trấn Cái Dầu; Ban ngành, đoàn thể thị trấn, các trường trên địa bàn thị trấn Cái Dầu. Phát biểu tại buổi lễ Mít-tinh, ông Lương Lưu Lộc – Trưởng trạm y tế thị trấn Cái Dầu cho biết: Tính đến 30/10/2023, trong toàn thị trấn có 137 người nhiễm HIV còn sống, trong đó có 82 Nam và 55 Nữ, hiện đang điều trị ARV 120 người. Lũy tích 263 người, tử vong: 126 người. Với chủ đề Ngày thế giới phòng, chống AIDS năm nay tập trung vào “Cộng đồng sáng tạo – Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030!”, để thực hiện được điều này chúng ta cần phải nỗ lực hơn nữa để đảm bảo cho mọi người đều được tiếp cận sớm các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ, điều trị HIV/AIDS. Nó cũng khẳng định rằng chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV là một biện pháp phòng, chống HIV/AIDS và đảm bảo quyền của mỗi con người. Đây là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, của chính quyền, đoàn thể, của mọi gia đình và của toàn xã hội.

 

Ngay sau lễ Mít-tinh, các ban ngành, đoàn thể và các em học sinh đã tiến hành diễu hành tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS trên các tuyến đường chính trên địa bàn thị trấn Cái Dầu.

Trúc Giang

các tin khác