Hoạt động cơ sở

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Bình Mỹ

06:02 18/11/2021

Ngày 18/11, UBMTTQVN xã Bình Mỹ vừa tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021). Đến dự có ông Nguyễn Phước Nên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Châu Phú cùng đại diện lãnh đạo địa phương và một số hộ được xét công nhận gia đình văn hoá tiêu biểu trên địa bàn xã đã đến dự.

Qua đó, các đại biểu và bà con nhân dân đã cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Thông qua báo cáo thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Sau 1 năm thực hiện cuộc vận động động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", các phong trào thi đua yêu nước, ý thức xây dựng, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân trên địa bàn xã có những chuyển biến tích cực. Nổi bật là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với  nhiều mô hình có hiệu quả như: Ấp tự quản bảo vệ môi trường, ấp 3 sạch, thắp sáng đèn đường, tổ tương trợ mua bảo hiểm y  tế v.v... Đặc biệt trong công tác tiếp nhận ủng hộ và phân bổ nguồn lực ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ VN xã tổ chức được 01 điểm tiếp nhận, đến nay, đã tiếp nhận tiền và hiện vật được trên 1 tỷ 345 triệu đồng, đã kịp thời hỗ trợ cho 1.625 hộ với 20.475 suất và 15 chốt kiểm soát, hậu cần, khu cách ly trong việc thăm hỏi, hỗ trợ lực lượng truy vết, trực chống dịch, trực khu cách ly, chốt kiểm soát, gia đình đang bị cách ly phong tỏa, hỗ trợ người dân tại khu cách ly tập trung, hộ dân gặp khó khăn do cách ly, phong tỏa. Trong đó có 114 hộ nghèo với 328 nhân khẩu, 222 hộ cận nghèo với 727 nhân khẩu, hộ khó khăn 1.180 hộ với 2.514 nhân khẩu, đối tượng khác 109 hộ với 250 nhân khẩu. Ngoài ra, xã cũng đã tổ chức được 01 “Gian hàng 0 đồng” cung cấp thực phẩm như: rau củ quả, mì, trứng… cho người dân là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn, ước trị giá hơn 1 tỷ 183 triệu đồng và thành lập 01 bếp ăn để phục vụ nấu ăn cho các lực lượng chốt trực, lực lượng truy vết, người cách ly, cung cấp khoảng 750 suất ăn mỗi ngày.

Phát biểu tại ngày hội, ông Nguyễn Phước Nên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thông tin thêm về định hướng xây dựng xã Bình Mỹ lên Thị trấn. Đồng thời, ông mong muốn nhân dân trên địa bàn xã tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, mỗi hộ gia đình phải luôn duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp, xây dựng gia đình hạnh phúc, giữ vững nét đẹp tình làng nghĩa xóm cùng nhau xây dựng nhà sạch, ngõ đẹp, ra sức bảo vệ môi trường, giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới. Dịp này, UBND xã Bình Mỹ đã trao tặng quà và giấy khen cấp huyện cho 3 cá nhân, cấp xã là 7 tập thể tiêu biểu và 65 cá nhân tiêu biểu trong đó 49 cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Kim Thúy – Nguyễn Kim