Hoạt động cơ sở

Quán cơm Tình Thương 2000 đồng - ấm lòng người lao động nghèo trong mùa dịch

12:01 23/06/2021

Do ảnh hưởng dịch bệnh covid -19. Thời gian qua, nhiều người lao động phải mất việc, không có thu nhập, cuộc sống hằng ngày gặp rất nhiều khó khăn. Và những khó khăn ấy lại càng chồng chất trên đôi vai gầy của những người lao động nghèo mưu sinh bằng công việc làm thuê, bán vé số, bán ve chai.

Vào ngày 20/6/2021 vừa qua, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ xã Mỹ Đức phối hợp với nhóm thiện nguyện Tự Tâm đã chính thức khai trương quán cơm Tình Thương 2000 đồng gần khu vực chợ Mỹ Đức phục vụ cho người nghèo, người khó khăn trên địa bàn.

Theo ghi nhận của chúng tôi, mặc dù là ngày đầu tiên khai trương quán cơm Tình Thương 2000 đồng. Nhưng từ sáng sớm có rất đông người lao động nghèo, người khó khăn đến quán mua suất ăn của mình với giá chỉ 2000 đồng. Do ảnh hưởng của Dịch bệnh covid 19 nên chỉ phục vụ dưới hình thức mang về, không phục vụ tại chổ. Ý thức chủ động phòng bệnh, nên đa phần người dân đến quán cơm đều thực hiện đúng các qui định phòng chống dịch mang khẩu trang và đứng cách xa không tập trung đông người.

Quán cơm tình thương 2000 đồng tại xã Mỹ Đức phục vụ người lao động nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn với 100 suất cơm mỗi ngày vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hằng tuần. Thực đơn gồm các món chay, mặn rau, cá, thịt và cả trái cây tráng miệng. Đến quán cơm người lao động nghèo có được những bữa ăn ngon, giảm bớt những gánh nặng cơm áo, gạo, tiền hằng ngày. Bởi trong thời buổi dịch bệnh như hiện nay những người lao động nghèo bị mất việc, người bán vé số ế ẩm không có thu nhập. Họ thật sự sống trong hoàn cảnh hết sức khó khăn. Vì thế quán cơm tình thương 2000 đồng được khai trương đã góp phần thiết thực hỗ trợ, giúp đỡ người lao động nghèo có những bữa cơm đạm bạc, ấm lòng.

Chú Nguyễn Văn Tấn - làm nghề chạy xe lôi hôm nay đến quán cơm, phấn khởi chia sẻ: "Trong tình hình dịch bệnh hiện nay thì thật sự những người lao động nghèo như chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều người thất nghiệp, không có thu nhập, thậm chí có ngày 2 bữa cơm lo không nổi. Mà nay nhờ có quán cơm tình thương này khai trương giúp đỡ người lao động nghèo như chúng tôi có được những hợp cơm thế này thì mừng lắm. Nhận được những phần cơm tình thương như thế này giúp chúng tôi no bụng vững lòng tiếp tục đi mưu sinh"

Nhìn thấy niềm vui hiện rõ trên gương mặt của mỗi người lao động nghèo khi đến với quán cơm thì những anh, chị, em và mạnh thường quân thấy ấm lòng. Lại thêm quyết tâm mở rộng hoạt động của quán với nhiều suất cơm hơn để có thể giúp đỡ người lao động nghèo có được những bữa cơm ngon. Chị Trần Thị Mỹ - quản lý quán cơm Tình Thương cho biết: "Mọi ý tưởng về thực hiện quán cơm tình thương này là một hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa, anh em làm việc tích cực bằng cả tấm lòng nên nhiều anh em trong nhóm tình nguyện cũng như mạnh thường quân đều đồng tình ủng hộ. Quán cơm này ra đời, mong muốn đem đến những phần cơm tươm tất, chất lượng cho người lao động nghèo, người khó khăn trong mùa dịch”.

Hiện nay, do quán mới mở nên mỗi ngày thứ 7 và chủ nhật hằng tuần chỉ có thể phục vụ 100 suất cơm. Vì thế quán cũng rất mong sự ủng hộ giúp đỡ nhiều hơn của mạnh thường quân và nhà hảo tâm để có thể chung tay mang đến nhiều hơn nữa những suất cơm ấm lòng cho người lao động nghèo vượt qua những khó khăn trong mùa dịch bệnh, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Bà Lê Thị Tuyết Mai – Chủ tịch Hội LHPN xã Mỹ Đức chia sẻ: "Với những tinh thần "Tương ân, tương ái", " lá lành, đùm lá rách”, Quán cơm tình thương được thành lập để có thể giúp đỡ người lao động nghèo, khó khăn và những người có thu nhập thấp được hỗ trợ suất ăn đầy đủ chất dinh dưỡng gồm các món mặn, chay đảm bảo tiêu chí an toàn thực phẩm và đầy đủ chất dinh dưỡng. cũng rất mong trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự chung tay hỗ trợ từ những tấm lòng vàng của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, nhà từ thiện trong và ngoài xã giúp đỡ nhửng người lao động, người nghèo, khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19 có những bữa ăn tươm tất, ấm lòng, để họ phấn đấu vươn lên trong cuộc sống"./.

Trịnh Phượng - An Bình