Hoạt động cơ sở

Mít-tinh hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS

04:49 02/12/2023

    

Sáng nay 1/12/2023, thị trấn Vĩnh Thạnh Trung và xã Khánh Hoà, phối hợp Ban Chỉ đạo phòng, chống tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã, thị trấn tổ chức Mít-tinh hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS; ngày Thế giới phòng, chống AIDS năm 2023.

 

 

      Với chủ đề “Cộng đồng sáng tạo, quyết tâm chấm dứt bệnh AIDS vào năm 2030”, Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao kiến thức, thái độ, thực hành về HIV/AIDS, giới tính, sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn, cảnh báo nguy cơ lây nhiễm HIV ở giới trẻ.

     

 

        Trong thời gian tới chúng ta cần phải nổ lực hơn nữa để đảm bảo cho mọi người tiếp cận các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ, điều trị HIV/AIDS, chống kỳ thị và phân biệt đối xử đối với người nhiễm HIV là một biện pháp phòng, chống HIV/AIDS và đảm bảo quyền của mỗi con người. Đây là trách nhiệm của các cấp uỷ Đảng, của chính quyền, của đoàn thể, của mọi gia đình và của toàn xã hội, tạo điều kiện giúp họ hoà nhập cộng đồng, tích cực tham gia điều trị, nhằm khống chế tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng và giảm đáng kể tác động của HIV/AIDS đến sự phát triển kinh tế của xã hội, tạo điều kiện để địa phương thực hiện tốt cam kết hành động hỗ trợ ngày một thiết thực và hiệu quả hơn cho công cuộc phòng, chống các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị HIV/AIDS thành công.

         Ngay sau lễ phát động, địa phương tổ chức xe diễu hành trên các tuyến đường trục chính trên địa bàn xã, thị trấn với chủ đề “Cộng đồng sáng tạo, quyết tâm chấm dứt bệnh AIDS vào năm 2030”./.

 

Nhẫn Nguyễn

các tin khác