Hoạt động cơ sở

Trạm y tế xã Mỹ Phú họp mặt ngày thầy thuốc Việt Nam

09:29 29/02/2024

    

Chiều ngày 28/02/2024, trạm y tế xã Mỹ Phú long trọng tổ chức kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024). Bà Bùi Thị Hoàng Oanh - PCT. UBND xã đã đến dự.

 

 

Tại buổi họp mặt, đồng chí Đoàn Công Phó - Phó Trưởng tram Y tế xã đã báo tổng kết công tác TYT năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Năm 2023 vừa qua, cùng với thành tích chung mà xã nhà đạt được trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội, ngành Y tế đã không ngừng phấn đấu khắc phục khó khăn, đạt được kết quả rất quan trọng, trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, công sức đóng góp của đội ngũ Thầy thuốc là cụ thể, xứng đáng để được biểu dương. Trong bối cảnh hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Châu Phú nói chung và xã Mỹ Phú nói riêng có nhiều diễn biến phức tạp, thường xuyên đe dọa đến sức khỏe và tính mạng, đời sống của người dân, thế nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt và kịp thời của Đảng ủy, UBND xã; Trạm Y tế xã chủ động khống chế, không để dịch lan rộng và chủ động phát hiện ca bệnh sớm, điều trị kịp thời, không để xảy ra ca tử vong.

Đội ngũ các y, bác sĩ vẫn giữ được y đức và có y thuật, ngày đêm tận tuỵ vì sức khoẻ của nhân dân. Một số thầy thuốc còn tình nguyện hiến máu cứu chữa người bệnh, không nhận thù lao của bệnh nhân,… Những thành quả nói trên cho thấy sự đồng lòng, đồng sức, cùng chia sẻ gánh vác trách nhiệm chung của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, của những người thầy thuốc đang ngày đêm bám sát công việc, bám sát bệnh nhân.

 

 

Với những thành tích mà ngành Y tế xã nhà đạt được trong những năm qua, nhân kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam; Thay mặt lãnh đạo xã, đồng chí nhiệt liệt biểu dương sự đóng góp công sức của tập thể và cá nhân hoạt động trong ngành Y tế trên địa bàn xã.  Mong muốn rằng các đồng chí vẫn sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đồng thời giữ vững phẩm chất của người Thầy thuốc. Tập thể và mỗi cá nhân ngành Y cần rèn luyện thực hiện tốt 12 điều y đức; tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, chính trị, sâu sát thực tế để hoàn thành tốt nhiệm vụ, luôn xứng đáng với sự tôn vinh của Đảng, Nhà nước và nhân dân, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Lương y phải như từ mẫu”../.

 

Tú Trang

các tin khác