Hoạt động cơ sở

Mỹ Phú ra quân diệt lăng quăng

06:02 15/03/2024

Sáng ngày 13/3/2024, Trạm Y tế xã Mỹ Phú phối hợp các ban ngành, đoàn thể xã và các ấp ra quân chiến dịch diệt lăng quăng năm 2024. Theo ghi nhận từ đầu năm đến nay xã Mỹ Phú đã phát hiện 04 ca nhiễm bệnh sốt xuất huyết, một trong những nguyên nhân gây bệnh là do muỗi vằn truyền bệnh.

Để đảm bảo ngăn chặn sự lây lan bùng phát dịch bệnh, phải kịp thời tiêu diệt các mần móng gây bệnh như muỗi vằn, lăng quăng, bọ gậy. Qua đó, trong buổi sáng ra quân diệt lăng quăng các đoàn được phân công chia nhóm nhỏ đi đến từng nhà hộ dân kiểm tra các vật dụng chứa nước, kịp thời phát hiện lăng quăng để tiến hành súc rửa đổ bỏ, đồng thời kêu gọi người dân nâng cáo ý thức, nên đậy kín các vật dụng chứa nước sinh hoạt, dọn dẹp vệ sinh xung quanh nhà, phát quang bụi rậm, loại bỏ ao tù nước động quanh khu vực nhà ở, khai thông cống rãnh... để muỗi vằn không còn nơi để sinh sản phát triển truyền nhiễm bệnh sốt xuất huyết. Qua chiến dịch diệt lăng quăng nhằm tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng tránh dịch bệnh sốt xuất huyết, mỗi người dân cần chung tay với cộng đồng để phòng chống dịch hiệu quả, nâng cao sức khỏe, đời sống của bà con người dân trên địa bàn xã./.

Huỳnh Anh (ĐTT Mỹ Phú)