Hoạt động cơ sở

Tiếp đoàn khảo sát hướng dẫn xây dựng mô hình “Dân vận khéo” tại xã Khánh Hoà

12:17 09/06/2023

    

Vừa qua; ông Ngô Văn Tiếng – Phó trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ Châu Phú làm trưởng đoàn vừa có buổi khảo sát, hướng dẫn quy trình xây dựng mô hình “Dân vận khéo” và “Dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao” tại xã Khánh Hoà. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lương Phú Quý, Phó Bí thư Đảng uỷ xã, Chủ tịch HĐND xã; bà Võ Thị Trúc Linh – Phó Bí thư Đảng uỷ xã, trưởng Khối Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng đại diện các ngành, đoàn thể xã cùng dự.

 

 

Tại buổi làm việc, về phía địa phương cũng đã triển khai thông qua dự thảo kế hoạch về quy tắc, quy trình xây dựng mô hình, kết quả thực hiện: Mô hình “Dân vận khéo”:  “Tổ làm vườn giúp nhau về kỹ thuật” của Hội Cựu chiến binh xã, kết quả đã thành lập 1 tổ: có 10 thành viên với diện tích 7 ha, có 2.450 cây nhãn, sản lượng bình quân 36.750 kg/vụ/năm, thu nhập bình quân vào thời vụ năm 2022 là 1.286.250.000 đồng/vụ/năm. Ngoài ra các thành viên còn hỗ trợ, học hỏi, trao đổi nhau về việc hướng dẫn các kỹ thuật chăm sóc, cải tạo vườn cho 17 hội viên và nông dân có vườn với diện tích trên 15 ha.

Mô hình “Dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới”: Mô hình: xây dựng địa bàn cơ sở “An toàn về an ninh, trật tự - xã hội” của Hội Cựu chiến binh xã giai đoạn 2020-2025 thực hiện trên 03 ấp (ấp Khánh An có 150 hộ, Khánh Lợi có 115 hộ và Khánh Châu có 97 hộ): Hội Cựu Chiến Binh đã phối hợp với Công an, Quân sự xã đã thực hiện tuyên truyền cho các hộ dân trên địa bàn 03 ấp về tình hình các loại tội phạm trên địa bàn tỉnh, huyện, xã nói chung, nhất là tình hình tại địa bàn 03 ấp nói riêng và vận động hội viên Cựu chiến binh, Cựu quân nhân, người dân không tham gia các loại tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó Thường trực Hội Cựu chiến binh xã chỉ đạo Chi hội 03 ấp phối hợp với Ban ấp cho hội Cựu chiến binh, Cựu quân nhân và hộ dân đăng ký không tham gia các loại tệ nạn xã hội. Qua thực hiện đến nay, trên địa bàn 03 ấp tình hình các loại tệ nạn xã hội giảm rõ rệt, góp phần giữ vững các tiêu chí nông thôn mới của xã.

 

         Thông qua khảo sát thực tế các mô hình “dân vận khéo”, với mục đích là nhằm tìm hiểu những thuận lợi, khó khăn và đề ra các giải pháp cho địa phương trong quá trình tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao nhất./.

 

Nhẫn Nguyễn

các tin khác