Hoạt động cơ sở

Ra mắt mô hình Tổ phụ nữ xây dựng “Gia đình 5 có 3 sạch” xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Bình Mỹ

12:13 03/12/2023

    

Sáng ngày 01/12/2023, tại nhà văn hoá xã Bình Mỹ, Hội LHPN tỉnh và Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai ra mắt mô hình Tổ phụ nữ xây dựng “Gia đình 5 có 3 sạch” xây dựng nông thôn mới nâng cao cho hơn 50 cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn.

 

 

Đến dự có Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Quyến; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Phú Thái Thị Hồng Hoa; lãnh đạo xã; cùng đông đảo hội viên phụ nữ trên địa bàn về dự.

 

 

Tại hội nghị, các hội viên đã được nghe tuyên truyền nhiều nội dung về triển khai, hướng dẫn thực hiện cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 có 3 sạch", trong đó nội dung "5 có" gồm: có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có sức khỏe, có kiến thức và có nếp sống văn hóa; nội dung "3 sạch" gồm: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Ngoài ra, hội nghị còn tuyên truyền giới thiệu một số mô hình khởi nghiệp của phụ nữ; những lợi ích khi tham gia bảo hiểm y tế trong cán bộ hội viên phụ nữ; văn hoá-ứng xử trong cuộc sống thường ngày v.v…

 

 

  

         Theo đó, hội nghị đã ra mắt mô hình Tổ phụ nữ xây dựng “Gia đình 5 có 3 sạch” xây dựng nông thôn mới nâng cao, với 35 thành viên là bà con, chị em hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã. Dịp này, mỗi thành viên còn được tặng 01 túi nilon thân thiện với môi trường để các cán bộ hội viên đi đầu thực hiện, tạo thói quen và tiếp tục khuyến khích các hộ dân trong ấp cùng tham gia bảo vệ môi trường.

          Có thể nói, mô hình “Gia đình 5 có 3 sạch” được ra mắt nhằm nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của cán bộ hội viên, phụ nữ, các gia đình và cộng đồng. Thông qua việc thực hiện các tiêu chí 5 có, 3 sạch còn góp phần duy trì thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao của địa phương./.

 

Kim Thúy

các tin khác