Hoạt động cơ sở

Xã Bình Phú cho trẻ uống Vitamin A

10:18 02/06/2023

Hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023 và ngày Vi chất dinh dưỡng, ngày 01 đến ngày 02/6/2023 Trạm y tế xã Bình Phú cho trẻ từ 06 tháng đến 36 tháng tuổi uống vitamin A tập trung đợt 1, năm 2023.

Song song với hoạt động cho uống vitamin A, Trạm y tế xã còn thực hiện khám sàng lọc, cân đo, tư vấn sức khỏe cho trẻ, truyền thông giáo dục dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em, nhằm góp phần phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em, giúp trẻ phát triển tốt.

Đây là hoạt động được ngành y tế triển khai hàng năm vào tháng 6 và tháng 12, nhằm phòng, chống tình trạng thiếu vitamin A, cung cấp vitamin tăng trưởng, cần thiết cho sự phát triển thể chất của trẻ, góp phần tăng cường hệ miễn dịch chống lại các bệnh nhiễm trùng, mờ giác mạc ở trẻ.

Đặng Trang