Hoạt động cơ sở

MỸ ĐỨC RA QUÂN TRỒNG CÂY THỰC HIỆN MÔ HÌNH “TUYẾN ĐƯỜNG SÁNG – XANH - SẠCH - ĐẸP” NĂM 2024

09:33 10/06/2024

Nhằm duy trì phong trào xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn, thi đua xây dựng nông thôn mới năm 2024. UBND xã Mỹ Đức, Đoàn thanh niên, các ban ngành đoàn thể xã, các Ban ấp phối hợp cùng Tiểu đoàn 2 Pháo binh ra quân trồng cây thực hiện mô hình “ Tuyến đường Sáng-xanh-sạch-đẹp” trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2024 trên tuyến đường Đông kênh III.

Theo đó, buổi ra quân thực hiện trồng 1.000 cây hoa bằng lăng, dọc theo tuyến đường Đông kênh III với chiều dài hơn 5km nối liền 02 ấp Mỹ Thành và Mỹ Hoà. Sau khi các cây được trồng, UBND xã phân công các ban ngành đoàn thể phụ trách mô hình và 2 ấp Mỹ Thành, Mỹ Hoà chăm sóc cây và đảm bảo tỷ lệ cây trồng đạt tỷ lệ sống ≥ 80%.

UBND xã Mỹ Đức mong rằng sự chung tay, góp sức của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là phát huy tính phối hợp, sự chủ động, sáng tạo của người dân trong xây dựng nông thôn mới, tạo thành phong trào thi đua sâu rộng trong toàn xã, hướng tới xây dựng nông thôn mới theo hướng văn minh, giàu đẹp, gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, dân tộc./.

Trần Văn Hòa (Đài TT Mỹ Đức)