Hoạt động cơ sở

Bình Long: Mit tinh và diễu hành phát động truyền thông phòng bệnh sốt xuất huyết và bệnh dại trong cộng đồng

09:51 25/03/2024

Ngày 23/03/2024, Trạm y tế xã Bình Long vừa tổ chức lễ mit tinh và diễu hành truyền thông phát động chiến dịch diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng; phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh dại trên địa bàn xã. Đây là hoạt động nhằm nâng cao ý thức của toàn xã hội về phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết với thông điệp “Diệt lăng quăng, diệt muỗi vằn, phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết”; chủ động phòng, chống để giảm tỷ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết và bệnh dại trong cộng đồng.

Sau lễ phát động là hoạt động diễu hành xe loa lưu động, mang băng rol có khẩu tuyên truyền của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh xã đã diễu hành trên các tuyến đường chính của các ấp trên địa bàn xã. Buổi mit tinh đã huy động đông đảo lực lượng là cán bộ, đoàn viên thanh niên, các ngành-đoàn thể, ban ấp, cộng tác viên y tế v.v… cùng tham gia. Lực lượng này sẽ là những tuyên truyền viên tích cực truyền thông tạo sự lan tỏa, thông tin kêu gọi phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm rộng rãi trong cộng đồng dân cư.

Thông qua đợt chiến dịch phát động lần này nhằm tăng cường công tác thông tin tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân nhận thức đầy đủ về nguy cơ, tác hại nhằm tránh chủ quan, coi thường dịch bệnh, không gây hoang mang, lo lắng cho người dân. Qua đó, tiếp tục vận động người dân cần chủ động, tự giác thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết và bệnh dại; đồng thời tích cực vận động toàn thể cộng đồng thường xuyên tham gia vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng hằng tuần phòng bệnh sốt xuất huyết. Hoạt động trên đã góp phần tạo hiệu ứng tuyên truyền để người dân tham gia vào các phong trào y tế ở địa phương, chủ động hơn trong việc hạn chế tình hình dịch bệnh gia tăng trong cộng đồng dân cư, để có biện pháp xử lý kịp thời, quyết tâm không để dịch bùng phát và lây lan trong cộng đồng dân cư.

Nguyễn Kim