Hoạt động cơ sở

Xã Bình Phú tuyền truyền kỷ niệm 89 năm truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ

09:42 29/03/2024

Ngày 28/3/2024, Ban Chỉ huy quân sự xã Bình Phú tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 89 năm truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ (28/3/1935 - 28/3/2024). Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 89 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Dân quân tự vệ trong suốt chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc. Trong thời kỳ đổi mới, lực lượng Dân quân tự vệ tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, thực sự là lực lượng nòng cốt, xung kích trong lao động sản xuất, tích cực tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng xã Bình Phú thành khu vực phòng thủ vững chắc, giữ vững ổn định chính trị ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của xã.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã yêu cầu: đối với lực lượng Dân quân hoàn thành thành nghĩa vụ tham gia Dân quân, tiếp tục phát huy tính gương mẫu đi đầu, vận động gia đình thực hiện chương trình của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương, tham gia tích cực các phong trào giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế, đặc biệt là chung sức xây dựng Nông Thôn mới. Đối với lực lượng Dân quân mới kết nạp, đại diện cho các thanh niên tiêu biểu của toàn xã tham gia lực lượng Dân quân năm 2024, phải phát huy tinh thành trách nhiệm tham gia cùng với địa phương giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, là lực lượng nòng cốt sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt ý thức kỹ luật, tham gia đầy đủ các nội dung, thời gian huấn luyện. Qua đó, góp phần xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Dịp này, Ban Chỉ huy quân sự xã Bình Phú thông qua Quyết định về việc thanh lập tổ y tế gồm 3 thành viên, thông qua Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đối với 6 công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia Dân quân và Quyết định kết nạp 9 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Dân quân.

Đặng Trang