Hoạt động cơ sở

Hội nghị hướng dẫn hoạt động Ban Thanh tra nhân dân và Giám sát đầu tư cộng đồng

04:35 15/11/2022

Ngày 14/11/2022, tại hội trường nhà văn hóa xã Bình Mỹ (huyện Châu Phú), Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị hướng dẫn hoạt động Ban Thanh tra và Giám sát đầu tư cộng đồng xã, thị trấn năm 2022, Cụm số 3 đối với 03 địa phương: huyện Châu Phú, huyện Châu Thành và huyện Phú Tân.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được truyền đạt một số nội dung như: Các quy định của pháp luật về tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng xã, thị trấn; Hướng dẫn Ban Thanh tra nhân dân lập kế hoạch và phương pháp tiến hành hoạt động Giám sát. Hội nghị cũng đã thảo luận, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm thực tế, cách làm hay thông qua hoạt động giám sát những nội dung theo pháp lệnh số 34 về Thực hiện dân chủ ở xã, thị trấn với nội dung "Dân biết, dân bàn và quyết định"; giám sát các công trình, dự án đầu tư tại địa phương như: cầu, đường, trường học, văn phòng ấp; giám sát việc cất nhà cho hộ nghèo; công tác hòa giải ở cơ sở. Đồng thời, các địa phương đã mạnh dạn nêu ra những thuận lợi, khó khăn còn hạn chế và đề ra kiến nghị,...Kết thúc hội nghị, các ngành chức năng tỉnh đã nhiệt tình giải đáp các thắc mắc và đề ra những giải pháp phù hợp từng địa phương.

Hội nghị nhằm nâng cao năng lực, kỹ năng nghiêp vụ cho Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát các xã, thị trấn. Từ đó, phát huy vai trò thanh tra, giám sát, phản biện xã hội; góp phần tổ chức, triển khai tốt các cuộc vận động phong trào thi đua yêu nước năm 2022

Kim Thúy