Hoạt động cơ sở

TRƯỜNG THCS MỸ PHÚ TỔ CHỨC CUỘC THI VẼ TRANH, CHỦ ĐỀ “EM VẼ SẮC MÀU TÌNH NGUYỆN” NĂM 2024

10:11 11/06/2024

    

Thực hiện theo công văn số 13-CV/HĐĐCP của Hội đồng Đội huyện Châu Phú về việc hướng dẫn tham gia “Ngày hội sắc màu” năm 2024 - Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi chủ đề “Em vẽ sắc màu tình nguyện”. Nhằm khơi gợi khả năng tư duy, sáng tạo nghệ thuật hội họa trong học sinh, góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em. Nên trường THCS Mỹ Phú đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Em vẽ sắc màu tình nguyện” năm 2024 cho học sinh toàn trường tham gia.

 

 

 

 

Học sinh tham gia cuộc thi vẽ tranh cần bám sát chủ đề “Em vẽ sắc màu tình nguyện”, có thể lựa chọn các nội dung sau để thể hiện tác phẩm của mình:

- Thể hiện tình cảm, niềm tin, sự tự hào của thiếu nhi đối với tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

- Động viên, cổ vũ và ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân dành cho các thầy, cô giáo làm Tổng phụ trách Đội, các anh, chị đoàn viên, thanh niên trong công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục đội viên, thiếu niên và nhi đồng.

- Phản ánh các hoạt động tình nguyện, các hoạt động an sinh xã hội, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng của các anh chị đoàn viên, thanh niên, của các cơ sở Đoàn, cơ sở Đội.

- Ca ngợi những tấm gương, những hình ảnh đẹp của đội viên, thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trong phong trào tình nguyện, các hoạt động chăm sóc thiếu niên, nhi đồng.

Ngoài ra, các em cũng đảm bảo thực hiện theo hình thức thể hiện và một số quy định của ban tổ chức, như:

- Bức tranh được vẽ trên giấy trắng khổ A3 với các loại màu tự chọn như: chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu hoặc các chất liệu khác.

- Bức tranh tham dự phải là những bức tranh chưa được trưng bày, triển lãm hoặc đăng tải trên các ấn phẩm, sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào.

- Bức tranh dự thi phải cung cấp đầy đủ thông tin: Họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ trường, địa chỉ nhà riêng và số điện thoại, tóm tắt nội dung thông điệp của tác phẩm. Các bức tranh không đầy đủ thông tin trên đều là những bức tranh không hợp lệ, không đủ điều kiện để tham gia cuộc thi.

- Tác giả bức tranh phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về bản quyền và trách nhiệm nếu có tranh chấp về bản quyền của bức tranh.

- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm đối với những bức tranh gửi dự thi không đúng cách thức; những bức tranh gửi về nhận giải bị thất lạc trong quá trình vận chuyển.

- Ban Tổ chức có quyền sở hữu, sử dụng toàn bộ các bức tranh của cuộc thi nhằm phục vụ cho công tác tuyên truyền sau hoạt động.

- Ban Tổ chức sẽ tiến hành thu các tác phẩm đạt giải để trưng bày và chỉ trao giải thưởng cho các tác giả sau khi đã nhận được bản gốc tranh vẽ.

Mỗi học sinh sẽ tham gia nộp sản phẩm dự thi trực tuyến qua cách thức như sau:

- Bước 1. Vẽ tranh: Thí sinh vẽ tranh theo chủ đề.

- Bước 2. Chụp ảnh tác phẩm dự thi: Yêu cầu ảnh chụp chính diện, rõ nét, thể hiện đầy đủ tác phẩm, ảnh có định dạng JPEG, dung lượng từ 1Mb đến 5Mb, chưa qua chỉnh sửa.

- Bước 3. Gửi bài dự thi: Sau khi chụp ảnh tác phẩm dự thi, thí sinh gửi qua website: ngayhoisacmau.colokit.com

Lưu ý: Ngoài ra, các em có thể tham gia các hoạt động hưởng ứng cuộc thi vẽ trên mạng xã hội. Thông tin chi tiết xem tại website: ngayhoisacmau.colokit.com.

Tổng kết cuộc thi, giáo viên giảng dạy môn Mỹ thuật của trường hướng dẫn, chấm chọn ra được trên 20 sản phẩm chất lượng về nội dung và hình thức, phù hợp chủ đề cuộc thi. Ngoài ra, Giáo viên – Tổng phụ trách Đội hướng dẫn học sinh cách nộp sản phẩm trực tuyến đúng địa chỉ website của ban tổ chức.

Việc tổ chức cuộc thi vẽ tranh đã giúp đa dạng hóa hoạt động sinh hoạt hè của nhà trường, học sinh có được sân chơi, có môi trường phát triển năng khiếu của các em. Đã góp phần giảm việc học sinh bỏ học trong hè và nâng cao chất lượng sinh hoạt hè của nhà trường qua từng hoạt động được tổ chức./.

 

Đào Văn Hoàng Giang

các tin khác