Hoạt động cơ sở

Trạm y tế xã Đào Hữu Cảnh ra quân diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

11:50 08/07/2024

    

Trạm y tế phối hợp cùng các ngành, hội đoàn thể xã và ban ấp tổ chức ra quân thực hiện diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường trên địa bàn ấp Hưng Lợi, xã Đào Hữu Cảnh. Tại lễ phát động, Trạm y tế xã đã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện, đồng thời thành lập các đoàn và phân công nhiệm vụ cụ thể.

 

 

 

  Sau lễ phát động, các đoàn ra quân đã đến từng hộ dân trên địa bàn ấp Hưng Lợi tuyên truyền, vận động hướng dẫn các hộ gia đình vệ sinh nhà cửa gọn gàng, cọ rửa lu khạp, thả cá vào các dụng cụ chứa nước, đậy nắp kính, lật úp các vật dụng chứa nước không sử dụng... Bên cạnh đó, đoàn còn truyền thông, vãng gia và kiểm tra các dụng cụ chứa nước, vật dụng phế thải xung quanh nhà; xúc rửa lu khạp, vật dụng chứa nước có lăng quăng, thả cá vào các lu khạp dự trữ để diệt lăng quăng. Theo báo cáo Trạm y tế xã Đào Hữu Cảnh từ đầu năm đến nay, Trạm y tế xã đã ghi nhận 07 ca bệnh sốt xuất huyết với 5 ổ dịch tại các ấp Hưng Thới, Hưng Lợi, Hưng Trung, Hưng Phú, Hưng Phát.

Thông qua diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết của Trạm y tế xã nhằm góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi thói quen của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện tốt các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết một cách hiệu quả nhất, với phương châm: “Không có lăng quăng, không có bệnh sốt xuất huyết”.

Đặng Trang

các tin khác