Hoạt động cơ sở

THỊ TRẤN CÁI DẦU: RA QUÂN TRỒNG CÂY XANH, DỌN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

09:06 18/09/2023

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần vào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Sáng ngày 17/9/2023, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp Hội LHPN thị trấn Cái Dầu và Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy cứu nạn, cứu hộ khu vực huyện Châu Phú tổ chức ra quân tổng dọn dẹp vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường xanh - sạch - đẹp.

Ngay trong buổi sáng, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp Hội LHPN thị trấn Cái Dầu và Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cứu nạn, cứu hộ khu vực huyện Châu Phú đã huy động trên 50 người là đoàn thanh niên, hội viên phụ nữ, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cứu nạn, cứu hộ tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường, phát quang, quét dọn tại khóm Vĩnh Lộc. Sau khi dọn dẹp vệ sinh, loại bỏ cây dại tổ chức, trồng cây xanh.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, vừa làm sạch làng, sạch ngõ xóm vừa góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường xanh - sạch - đẹp, thông qua đây cũng tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của mỗi hộ gia đình trong vai trò chủ thể của nhân dân về công tác giữ gìn vệ sinh môi trường trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

Thời gian tới, cấp ủy, chính quyền thị trấn tiếp tục tăng cường chỉ đạo các tổ chức hội, đoàn thể duy trì hoạt động giữ gìn VSMT, thu gom, xử lý rác thải góp phần chung tay giữ gìn, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp tại địa phương, nâng cao chất lượng tiêu chí về môi trường. Đồng thời vận động người dân nâng cao ý thức trách nhiệm hơn nữa về công tác bảo vệ môi trường, cây xanh và xử lý tốt rác thải, nước thải đúng quy định, tăng cường công tác tuyên truyền đến các hộ dân sinh sống gần các tuyến đường tích cực giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ cây xanh, góp phần làm cho các tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp.

Anh Kiệt