Hoạt động cơ sở

Ô Long Vĩ tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg

12:06 31/08/2021

Nghiêm túc thực hiện Công văn số 901/UBND-KGVX của UBND tỉnh và Công văn số 729/UBND-VP của UBND huyện về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 trên địa bàn huyện Châu Phú, toàn xã Ô Long Vĩ sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ kể từ ngày 26 tháng 8 năm 2021 đến hết ngày 05 tháng 9 năm 2021. Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm, mạnh mẽ, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 được quy định tại Công văn số 866/UBND-KGVX của UBND tỉnh.

Tiếp tục tổ chức kế hoạch test nhanh tầm soát F0 cộng đồng cho người dân toàn xã. Qua đây nhằm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, làm sạch địa bàn, tạo vùng xanh để thiết lập lại trạng thái bình thường mới.

Tiếp tục thực hiện từ 18 giờ cho đến 05 giờ sáng hôm sau, tất cả người dân trên địa bàn không được phép ra đường (lưu thông trên bộ và trên sông), trừ trường hợp thật cần thiết như cấp cứu, công vụ, thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch hoặc thực hiện nhiệm vụ cấp bách theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Tiếp tục áp dụng phát phiếu đi chợ 2 lần/tuần đối với mọi người dân. Các Tổ kiểm tra tại các chợ tăng cường kiểm tra phiếu đi chợ và phân luồng số lượng người vào chợ đảm bảo giãn cách và kiểm tra việc đeo khẩu trang, khử khuẩn trước khi ra, vào chợ.

Chủ động về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác cách ly tập trung; tiếp tục khai thác các cơ sở cách ly tập trung hiện có, đưa vào vận hành khu cách ly tập trung điểm mới tại Trường Tiểu học “B” ấp Long Định.

Duy trì 03 chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn giáp ranh liên xã, gồm cầu Kênh 7, cầu Huỳnh Liên, cầu Kênh Ranh để kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch. Tổ kiểm tra lưu động tăng cường kiểm tra, thắc chặt và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Tăng cường chỉ đạo công tác nắm địa bàn, kịp thời phát hiện các trường hợp người về từ địa phương khác, đặc biệt là tài xế, tài công để có phương án xử lý theo quy định.

Tiếp tục kế hoạch đảm bảo hoạt động sản xuất nông nghiệp, hỗ trợ thu hoạch và vận chuyển nông sản trên địa bàn, đảm bảo không bị gián đoạn và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Song song đó, khẩn trương triển khai các chính sách theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19... Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, cùng các đoàn thể tiếp tục huy động sức mạnh tổng hợp của cả cộng đồng, của mọi nguồn lực xã hội để vừa phòng chống dịch, vừa quan tâm, hỗ trợ kịp thời hộ nghèo, cận nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đảm bảo ổn định cuộc sống cho người dân trong thời gian tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp và khó lường, cả hệ thống chính trị và Nhân dân xã Ô Long Vĩ sẽ tiếp tục chia sẻ, đồng lòng chấp hành, thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, để dịch bệnh sớm được kiểm soát, đẩy lùi trong thời gian sớm nhất.

Trúc Mai