Hoạt động cơ sở

Xã Đào Hữu Cảnh tổng kết công tác Dân vận, Mặt trận năm 2023

05:09 05/02/2024

Khối Dân vận và Mặt trận xã Đào Hữu Cảnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Dân vận, Mặt trận năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có ông Ngô Văn Đợi – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Khối Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã chủ trì hội nghị.

Năm 2023, Cấp ủy đảng đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Quy chế công tác Dân vận của hệ thống chính trị. Công tác Dân vận của chính quyền tiếp tục có chuyển biến tích cực. Hệ thống Dân vận của xã đã tập trung tham mưu giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Quyết định, Quy chế của các cấp ủy về công tác Dân vận, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị- xã hội. Trong năm 2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đào Hữu Cảnh, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác Mặt trận, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động một cách đồng bộ và đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền, vận động được thực hiện với nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp với địa bàn dân cư, trong đó chú trọng tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nổi bật là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”… thực hiện tốt công tác chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo và các hộ đặc biệt khó khăn, trong năm 2023, Mặt trận xã đã tiếp nhận tiền và hiện vật quy ra tiền là 1.266.450.000 đồng; trong năm cất mới được 21 căn nhà Đại Đoàn kết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Bên cạnh đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đào Hữu Cảnh đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy dân chủ, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh….

Với tinh thần chủ động, tích cực, Khối Dân vận, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã cùng với các tổ chức thành viên luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tăng cường phối hợp với chính quyền tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, vận dụng sáng tạo, phù hợp thống nhất hành động từ xã, ấp đến khu dân cư, từ đó góp phần tăng cường, củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao vai trò, vị thế của mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội trong hệ thống chính trị và trong nhân dân.

Đặng Trang