Hoạt động cơ sở

11:21 03/03/2024

Sáng 1-3, Khối Dân vận Đảng uỷ xã Ô Long Vĩ tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận, Mặt trận năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí: Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tô Thanh Tân; Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Châu Đức Thắng; Phó Chủ tịch UBND xã Nguyễn Thị Lan và các thành viên Khối Dân vận xã. Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Khối Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Võ Thị Dung chủ trì hội nghị.

Năm 2023, Khối Dân vận xã Ô Long Vĩ đã có được sự hướng dẫn của Ban Dân vận Huyện ủy, sự lãnh chỉ đạo của Đảng ủy xã, sự nỗ lực, phấn đấu của hệ thống dân vận từ xã đến ấp, sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của Nhân dân, trọng tâm là các tổ chức, cá nhân tiêu biểu, tiên phong ở các lĩnh vực, góp phần thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do địa phương phát động. Các Hội đoàn thể luôn chủ động trong xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động, cụ thể hoá nhiệm vụ chính trị của địa phương vào quá trình thực hiện các chương trình hành động của Hội; chủ động tham mưu cấp uỷ, chính quyền và phối hợp tốt với các ngành trong công tác tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng thực hiện chủ trương, chính sách của địa phương, nhất là trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Tham gia vận động đạt và vượt quỹ “Vì người nghèo” và các nguồn quỹ khác, đảm bảo thực hiện tốt công tác an sinh xã hội của địa phương.

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã thực hiện tốt các chương trình hành động, kế hoạch của huyện và xã đề ra. Hoạt động giám sát ngày càng có chất lượng, hiệu quả; nội dung giám sát phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Công tác quản lý và sử dụng quỹ “Vì Người nghèo” chặt chẽ, sử dụng hợp lý, đúng quy chế mà Ban vận động đã ban hành. Công tác triển khai, tổ chức Hội nghị Ban công tác Mặt trận ấp thực hiện đúng thời gian quy định, chuẩn bị tốt công tác tổ chức Đại hội MTTQ xã; hoàn thành công trình chào mừng Đại hội Mặt trận huyện, xã, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Sau khi nghe báo cáo tình hình thực hiện công tác dân vận, Mặt trận năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, các ngành, đoàn thể xã đã tham gia phát biểu tham luận làm rõ thêm các kết quả từng ngành đạt được và thẳng thắn nhìn nhận hạn chế, khuyết điểm trong năm 2023, từ đó đề ra các biện pháp khắc phục và phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ đạt kết quả cao hơn trong năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Tô Thanh Tân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Khối Dân vận Đảng ủy xã đạt được trong năm 2023. Đồng thời đề nghị trong năm 2024, Khối Dân vận Đảng ủy xã cần tiếp tục tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân, nhất là trong đoàn viên, hội viên thực hiện tốt các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tham gia các mô hình sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội,... Tiếp tục quan tâm củng cố, nâng chất, phát triển đoàn viên, hội viên, nhất là lực lượng đoàn viên, hội viên nồng cốt, tiêu biểu. Duy trì, nâng chất các mô hình “Dân vận khéo và Dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao”; nhân rộng các mô hình thiết thực, hiệu quả, gắn với các tiêu chí, chỉ tiêu thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, thực hiện Chuyên đề năm 2024 học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, Bác Tôn về chăm lo đời sống Nhân dân. Tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội; góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị, đặc biệt là chất lượng hoạt động giám sát của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng đối với các công trình đầu tư xây dựng trên địa bàn...

Dịp này, UBND xã đã khen thưởng 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2023.

Trúc Mai