Hoạt động cơ sở

Xã Bình Phú tổ chức tư vấn xuất khẩu lao động

01:23 30/03/2024

Công ty Cổ phần TRAENCO phối hợp cùng Ủy ban nhân dân xã Bình Phú tổ chức tuyên truyền tư vấn, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động cho hơn 50 hộ gia đình trên địa bàn xã.

Tại buổi tư vấn, đại diện Công ty Cổ phần TRAENCO đã giới thiệu, cung cấp thông tin tuyển dụng đến người lao động một số việc làm thị trường lao động ngoài nước Nhật Bản với nhiều ngành nghề, có mức thu nhập cao để người lao động lựa chọn. Đồng thời, phổ biến các yêu cầu về tiêu chuẩn, quyền lợi và chi phí khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản; các chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động như vay vốn tại các ngân hàng, thủ tục hồ sơ tham gia tuyển dụng…

Qua tư vấn bà con đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến việc lựa chọn ngành nghề, thời gian, nguồn vốn cần để chuẩn bị khi tham gia xuất khẩu lao động. Những thắc mắc, băn khoăn của bà con được đại diện Công ty Cổ phần TRAENCO giải đáp trực tiếp tại buổi tư vấn.

Thông qua, buổi tư vấn giúp người lao động hiểu rõ hơn các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động, từ đó nắm bắt được các thông tin tuyển dụng, tăng cơ hội tìm kiếm việc làm, góp phần phát triển kinh tế cho bản thân và gia đình.

Đặng Trang