Hoạt động cơ sở

Tập huấn về nâng cao năng lực cho nông dân và lực lượng lao động nông thôn tại xã Khánh Hoà

12:23 09/06/2023

    

Vừa qua tại ấp Khánh An, xã Khánh Hoà; Hội nông dân xã Khánh Hoà phối hợp với Kỹ thuật viên nông nghiệp, Trạm trồng trọt bảo về thực vật và Trung tâm kỹ thuật dịch vụ Nông nghiệp An Giang tập huấn về nâng cao năng lực cho nông dân gắn với chuỗi liên kết tiêu thụ nông sản về lĩnh vực cây ăn trái cho 40 bà con nông dân.

 

 

Tại đây các lực lượng lao động nông thôn được trang bị các nội dung: Giới thiệu các chuỗi liên kết tiêu thụ, mô hình liên kết tiêu thụ đạt hiệu quả và một số vấn đề cần lưu ý về liên kết tiêu thụ sản phẩm; giới thiệu một số chính sách và thông tin thị trường trong liên kết tiêu thụ sản phẩm; cung cấp thông tin về kênh hỗ trợ liên kết tiêu thụ, cách thức sử dụng điện thoại thông minh để tiếp cận thông tin sản xuất và thị trường. Qua đó còn trao đổi thảo luận giải đáp thắc mắc với nông dân những khó khăn, bất cập, giải pháp về những vấn đề liên kết tiêu thụ sản phẩm….vvv.

 

Thông qua đó, nhằm giúp cho nông dân, lực lượng lao động được tích lũy thêm kinh nghiệm trong áp dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong nuôi trồng, sản xuất, và liên kết tiêu thụ sản phẩm đạt hiệu quả cao mang lại lợi nhuận giúp cải thiện đời sống kinh tế của bà con./.

 

Nhẫn Nguyễn

các tin khác