Hoạt động cơ sở

Tập huấn sơ cấp cứu cộng đồng

04:47 13/06/2022

Ngày 10/6/2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Phú tổ chức tập huấn sơ cấp cứu cho cán bộ, hội viên hội Chữ thập đỏ xã Đào Hữu Cảnh.

Trong 2 ngày 10, 11/6/2022, 50 học viên dự tập huấn là cán bộ, hội viên, tình nguyện viên làm nhiệm vụ tại các chốt trạm cứu hộ, tài xế, phụ xế, Ban điều hành xe chuyển bệnh trên địa bàn xã Đào Hữu Cảnh, được hướng dẫn thực hành kỹ thuật sơ cấp cứu cộng đồng, phương pháp hô hấp nhân tạo, ép tim, xử lý vết thương, di chuyển nạn nhân an toàn, kỹ năng cứu đuối trên sông.

Qua lớp tập huấn, giúp cán bộ, hội viên, tình nguyện viên hội Chữ thập đỏ có thêm kiến thức, kỹ năng phục vụ cho quá trình làm nhiệm vụ, sẵn sàng hỗ trợ, sơ cấp cứu ban đầu cho người dân trên địa bàn xã không may bị nạn, góp phần giảm thiểu hậu quả của tai nạn thương tích trong cộng đồng.

Đặng Trang