Hoạt động cơ sở

Xã Đào Hữu Cảnh lấy mẫu xét nghiệm và test nhanh sàng lọc SARS-CoV-2

08:31 04/09/2021

Nhằm tăng cường khả năng giám sát, truy vết chủ động, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, ngăn chặn kịp thời sự lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng trên diện rộng, bảo đảm an toàn cho người dân trên địa bàn xã Đào Hữu Cảnh.

Xã Đào Hữu Cảnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho người dân trên địa bàn toàn xã đối với người dân đang thường trú và tạm trú tại địa phương. Theo báo cáo ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Đào Hữu Cảnh đã có 8.235 người lấy mẫu xét nghiệm và test nhanh kháng nguyên sàng lọc SARS-CoV-2, thực hiện lấy mẫu gộp 10 trong cộng đồng.

Đây là biện pháp nhằm nhanh chóng tách F0 ra khỏi cộng đồng, hạn chế nguồn lây nhiễm, nhanh chóng dập dịch Covid-19.

Đặng Trang