Hoạt động cơ sở

Đoàn từ thiện Tâm Phúc khám bệnh miễn phí cho bà con nghèo tại xã Bình Mỹ

11:53 25/03/2024

Ngày 24/3, tại Ban trị sự Phật giáo Hòa hảo xã Bình Mỹ, đoàn khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo Tâm Phúc (TP.Hồ Chí Minh) phối hợp Trung tâm y tế huyện, Trạm y tế xã Bình Mỹ tổ chức khám bệnh, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 400 bà con nghèo trên địa bàn huyện Châu Phú.

Tại buổi khám chữa bệnh, người dân được khám bệnh, chữa bệnh nội khoa, nhi khoa, y học cổ truyền, siêu âm bụng tổng quát, điện tim thường và cấp phát thuốc miễn phí. Ngoài ra, người dân còn được tặng quà; đồng thời các y, bác sĩ có chuyên môn còn tư vấn và hướng dẫn các vấn đề về sức khỏe cho bà con.

Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc nhằm chăm lo sức khỏe cho những người yếu thế trong xã hội. Với tinh thần "Lá lành đùm lá rách", hoạt động còn góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Kim Thúy