Hoạt động cơ sở

Thạnh Mỹ Tây họp thông qua quy chế quản lý xây dựng trên địa bàn

09:29 31/05/2024

Ngày 29/5/2024, UBND xã Thạnh Mỹ Tây vừa tổ chức cuộc họp thông qua quy chế quản lý xây dựng trên địa bàn xã. Cuộc họp cũng đã thông qua thông báo phân công nhiệm vụ, quyết định kiện toàn tổ quản lý, quyết định về việc ban hành quy chế làm việc tổ quản lý trật tự xây dựng và quản lý quy hoạch trên địa bàn xã.

Theo đó, mục tiêu của địa phương là nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, vận động người dân chấp hành các quy định của pháp luật liên quan về quản lý trật tự xây dựng để người dân biết và chấp hành; tuyên truyền, vận động tổ chức, cá nhân, hộ gia đình không xây mới, tái cất và tự tháo dỡ nhà, vật kiến trúc vi phạm hành lang sông, kênh, rạch; lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè v.v… tiếp tục thực hiện kế hoạch hoạt động quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai và xây dựng, quy hoạch; quản lý các khu đất công của xã, các khu đất nằm trong hành lang đường bộ, ven sông, kênh, rạch…. để qua đó tiếp tục tăng cường kiểm tra, kịp thời xử lý nghiêm những hành vi lấn chiếm đất công, xây dựng sai quy định và các hành vi khác vi phạm pháp luật liên quan lĩnh vực đất đai, xây dựng nhằm đảm bảo tính răn đe, giáo dục và phòng ngừa. Từ đó ngăn chặn và tiến tới chấm dứt tình trạng lấn chiếm đất công, sử dụng đất sai mục đích, xây dựng không phép, sai phép….

Nguyễn Kim