Hoạt động cơ sở

Đại hội đại biểu hội nông dân xã Thạnh Mỹ Tây

08:35 01/04/2023

Mới đây, Hội nông dân xã Thạnh Mỹ Tây vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Ông Phan Văn Kha – Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện Châu Phú, ông Tô Thanh Tân – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể, ban ấp và 64 đại biểu chính thức được triệu tập về dự.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Thạnh Mỹ Tây đã tích cực tập hợp đoàn kết tuyên truyền vận động cán bộ hội viên nông dân phát huy truyền thống vẽ vang của giai cấp nông dân, khắc phục khó khăn và có nhiều đóng góp tích cực trong các phong trào nông dân tham gia phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn quốc phòng an ninh nông thôn, xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, được sự quan tâm của Hội cấp trên và đảng ủy cùng cấp, sự hỗ trợ của UBND xã, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể từ xã đến ấp, ban chấp hành Hội nông dân đã xây dựng kế hoạch, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và nhiệm vụ của Hội cấp trên, đã tổ chức thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Theo đó, Ban chấp hành hội luôn tổ chức phát động sâu rộng đến hội viên nông dân đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, xây dựng các mô hình Dân vận khéo và Dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới như: mô hình thu gom vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật, mô hình khô lươn, chi hội nghề nghiệp làm vườn… Đến nay đã có 4.500 lượt nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, với tổng doanh thu nông dân giỏi qua 01 kỳ đại hội đạt 1,8 tỷ đồng. Ngoài ra, hội còn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã đẩy mạnh tuyên truyền về chỉ tiêu 15.1 về BHYT hộ gia đình, BHXH  tự nguyện, luật bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình v.v…

Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Phan Văn Kha  - Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện Châu Phú đã đánh giá cao những thành tích mà Hội nông dân xã đã đạt được trong thời gian qua, đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị Quyết của đảng ủy đề ra. Đối với nhiệm vụ của Hội nhiệm kỳ 2023 - 2028 đồng chí mong muốn Hội nông dân xã cần phải nâng cao chất lượng hoạt động, nâng cao năng lực hướng dẫn tổ chức sản xuất cho nông dân, có hướng nhân rộng các mô hình làm ăn có hiệu quả, tiếp tục động viên hướng dẫn nông dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để mang lại hiêu quả kinh tế thiết thực.

Qua đó, Đại hội đã bầu ban chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 15 đồng chí, bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên, đồng chí Đặng Vũ Linh tái đắc cử chức vụ chủ tịch Hội nông dân xã Thạnh Mỹ Tây và đại hội cũng đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu, nhiệm vụ quan trọng của nhiệm kỳ mới đã đề ra.

Dịp này, UBND đã trao tặng giấy khen cho 02 tập thể và 05 nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Hội và phong trào hội nông dân xã nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Nguyễn Kim