Hoạt động cơ sở

Bình Mỹ: Hội nghị nhân dân theo luật dân chủ cơ sở quý I năm 2024

01:30 07/04/2024

Ban thực hiện dân chủ ở cơ sở xã Bình Mỹ vừa tổ chức Hội nghị nhân dân theo luật dân chủ ở cơ sở quý I năm 2024 tại 6/6 ấp trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, nhân dân các ấp được nghe tóm tắt về tình hình kinh tế - xã hội quý I năm 2024; định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024 và báo cáo kết quả thực hiện nông thôn mới kiểu mẫu. Ngoài ra, bà con còn được tuyên truyền một số nội dung về việc tham gia BHYT tự nguyện theo chỉ tiêu 12, 15; một số lợi ích khi tham gia BHYT tự nguyện; vận động nhân dân tham gia thực hiện vệ sinh môi trường; giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương,...

Qua đó, bà con đã mạnh dạn kiến nghị một số vấn đề cần quan tâm như: sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng các khu dân cư trên địa bàn xã; công tác giải phóng mặt bằng và phương án bê tông hóa tuyến tây kênh 2; vấn đề về nguồn nước sinh hoạt; vệ sinh môi trường; an ninh trật tự, an toàn giao thông;...Theo đó, các ý kiến, kiến nghị của bà con đã được đại diện lãnh đạo xã và các ngành chuyên môn giải trình thỏa đáng, đối với các kiến nghị ngoài thẩm quyền sẽ ghi nhận và giải trình trong thời gian sớm nhất.

Qua hội nghị nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đông đảo người dân. Qua đó còn tiếp tục phát huy dân chủ ở cơ sở, tổ chức Hội nghị nhân dân ngày càng đi vào chiều sâu, đạt chất lượng, hiệu quả; thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia đóng góp ý kiến, kiến nghị, từ đó góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh./.

Kim Thúy