Hoạt động cơ sở

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Hội Người cao tuổi thị trấn Cái Dầu

12:11 08/07/2024

    

Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Hội Người cao tuổi thị trấn Cái Dầu, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 

 

Đến dự hội nghị có bà Lê Thị Mỹ Tiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng khối dân vận thị trấn; bà Trần Ngọc Xuân Hiếu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu; ông Trần Trọng Nghĩa – Chủ tịch hội Người cao tuổi thị trấn.

Giữa nhiệm kỳ qua, từ năm 2021 – 2024, Hội người cao tuổi Thị trấn Cái Dầu đã làm tốt vai trò chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho hội viên, người cao tuổi; Tập trung tổ chức tuyên truyền, học tập sâu rộng đến tận cán bộ, hội viên và người cao tuổi trên địa bàn thị trấn những nội dung do Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam phát động.

Công tác xây dựng tổ chức Hội: Ban Chấp Hành Hội Người Cao tuổi thị trấn gồm có 10 đồng chí, một đồng chí Chủ tịch, một đồng chí Phó Chủ tịch và 08 thành viên. Tổng số người cao tuổi 1.080, hội viên 981 đạt tỷ lệ 90,83% so với tổng số người cao tuổi. Phong trào thể dục thể thao nâng cao sức khỏe người cao tuổi thị trấn được duy trì sinh hoạt, toàn thị trấn hiện nay có 01 câu lạc bộ thể dục thể thao đang hoạt động thu hút 30 người cao tuổi tham gia.

 

Công tác chăm sóc người cao tuổi: Hội Người cao tuổi thị trấn phối hợp cùng Bộ phận Lao động thương binh xã hội thị trấn, các Khóm, Chi Hội Khóm tổ chức đoàn đến mừng thọ cho các cụ ông và cụ bà nhân dịp Tết Nguyên đán ở tuổi tròn 90-100 được Chủ tịch nước và UBND tỉnh ký mừng thọ được 712 cụ, trong đó 100 tuổi 05 cụ, 90 tuổi 48 cụ.

Công tác phát huy vai trò người cao tuổi: Số hội viên tham gia các ngành đoàn thể mặt trận, xã hội từ thiện là 30 lượt cụ. Chủ sản xuất kinh doanh giỏi là 35 lượt cụ, số người được dự tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước là 265 lượt cụ.

Nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện từ nay đến cuối nhiệm kỳ, Hội Người cao tuổi thị trấn Cái Dầu tập trung củng cố tổ chức Hội Người cao tuổi thị trấn thực sự vững mạnh; coi công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội; Tiếp tục củng cố phát triển hội viên, cố gắng đạt tỷ lệ 95% theo dân số, thu tốt hội phí, đạt chỉ tiêu trên giao; Hội người cao tuổi thị trấn tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, “Tuổi cao - Gương sáng” đóng góp tích cực vào chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng đô thị mới. Nâng cao vị trí, vai trò của người cao tuổi, hội người cao tuổi trong đời sống xã hội; tập hợp đoàn kết người cao tuổi tham gia sinh hoạt, xây dựng hội, làm nòng cốt trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi”, phấn đấu để người cao tuổi được sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Trần Ngọc Xuân Hiếu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu nhiệt liệt biểu dương những thành tích đã đạt được đối với sự đóng góp của các cấp Hội cùng toàn thể người cao tuổi trên địa bàn thị trấn trong nữa nhiệm kỳ qua. Qua đó đề nghị Ban chấp hành khóa VI phát huy những kết quả đã đạt được trong nữa nhiệm kỳ qua, khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ mà Hội nghị đã đề ra. Khẳng định làm sao để Hội ngày càng thực sự trở thành chỗ dựa của hội viên; uy tín và niềm tin của Đảng, chính quyền và Nhân dân đối với Hội ngày càng cao.

 

 

Trúc Giang

các tin khác